Thẩm Phán Mỹ Bác Bỏ Đơn Kiện Của Huawei Đối Với Luật Hạn Chế Kinh Doanh

18 Tháng Hai 20208:00 CH(Xem: 13580)
Thẩm Phán Mỹ Bác Bỏ Đơn Kiện Của Huawei Đối Với Luật Hạn Chế Kinh Doanh
Thẩm Phán Mỹ Bác Bỏ Đơn Kiện Của Huawei

Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies, cáo buộc một đạo luật Mỹ hạn chế khả năng kinh doanh với các cơ quan liên bang và nhà thầu của Huawei.

Trong một quyết định dài 57 trang, Thẩm phán quận Amos Mazzant đã ra phán quyết có lợi cho Mỹ, kết luận rằng Quốc hội đã hành động trong quyền hạn của mình bằng cách áp đặt các hạn chế trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng, cũng từng nhắm vào công ty Trung Quốc ZTE.

Một phát ngôn viên của Huawei cho biết công ty đã thất vọng về quyết định trên: “Mặc dù chúng tôi hiểu tầm quan trọng tối đa của an ninh quốc gia, cách tiếp cận của Chính phủ Mỹ trong NDAA 2019 tạo ra nhận thức sai và làm suy yếu quyền lập hiến của Huawei. Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét các lựa chọn pháp lý cao hơn”

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết chính phủ hài lòng với phán quyết. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh Mỹ đang nỗ lực ngăn chặn công nghệ Huawei được sử dụng trong các thiết bị viễn thông nhạy cảm ở Mỹ hoặc các nước khác.


Huawei đã đệ đơn kiện vào tháng 03/2019, nói rằng luật hạn chế hoạt động kinh doanh của họ tại Mỹ là vi hiến. Huawei đã kiện Mục 889 của Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng Quốc gia, được Tổng thống Donald Trump ký thành luật cấm các cơ quan liên bang và các nhà thầu Mỹ mua sắm thiết bị và dịch vụ của Huawei. Và hãng đã thua.

Trong phần tranh luận của mình, Huawei lập luận rằng NDAA đã vượt quá giới hạn doanh số và vi phạm quy trình pháp lý. Thẩm phán Mazzant không đồng ý với cả hai tội danh, nói rằng NDAA đã được “điều chỉnh phù hợp với các gánh nặng phải chịu” và ông không bị thuyết phục rằng đạo luật làm suy yếu các hợp đồng hiện tại và tương lai của Huawei.

Mặc dù thị phần của Huawei là rất ít ở Mỹ từ trước dự luật, nhưng hãng đang tìm cách đi đầu trong việc triển khai toàn cầu các mạng và dịch vụ di động thế hệ thứ năm (5G). Chính quyền Trump cũng đang xem xét thay đổi các quy định để cho phép họ chặn các lô hàng chip cho Huawei từ các công ty như Công ty sản xuất bán dẫn Đài Loan (TSMC), nhà sản xuất chip hợp đồng lớn nhất thế giới.

51Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2019
cảnh sát Liên minh Châu Âu loại bỏ hơn 26,000 thông tin tuyên truyền của phiến quân IS trên các mạng xã hội trong chiến dịch quy mô lớn.
26 Tháng Mười Một 2019
Openreach, bộ phận cơ sở hạ tầng của nhà mạng BT (Anh), đã bắt đầu quá trình đánh giá nhằm tìm kiếm nhà cung cấp chiến lược thứ ba bên cạnh Huawei và Nokia Oyj để triển khai cáp quang hoàn toàn.
26 Tháng Mười Một 2019
Mac Pro sẽ được bán ra trong tháng 12/2019 và nó đã bắt đầu được lắp ráp tại nhà máy của hãng ở bang Texas.
26 Tháng Mười Một 2019
một số dự đoán cho biết, các mẫu iPhone cao cấp nhất trong năm 2020 sẽ được trang bị đến 6GB RAM thay vì 4GB RAM như hiện nay.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang tin Nhật Bản The Mainichi, Toshiba đã tạo ra được một cỗ máy xét nghiệm phát hiện 13 dạng ung thư khác nhau, chính xác đến 99%.
25 Tháng Mười Một 2019
Những tên trộm lấy nhiều trang sức với trị giá khoảng 1.1 tỷ USD sau khi đột nhập bảo tàng trong Cung điện Hoàng gia tại thành phố Dresden.