SpaceX Sẽ Đưa Hành Khách Tư Nhân Lên Vũ Trụ

19 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 574)
SpaceX Sẽ Đưa Hành Khách Tư Nhân Lên Vũ Trụ
SpaceX Sẽ Đưa Hành Khách Tư Nhân Lên Vũ Trụ

SpaceX đang lên kế hoạch đưa tối đa 4 hành khách tư nhân lên vũ trụ để thực hiện một chuyến tham quan vòng quanh Trái đất vào khoảng cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022. Công ty đã công bố một thỏa thuận với Space Adventures, một doanh nghiệp du lịch vũ trụ đã đưa 7 hành khách tư nhân thực hiện các chuyến đi lên Trạm vũ trụ quốc tế trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga.

Space Adventures cho biết giá cả sẽ không được tiết lộ. Họ chỉ cho biết rằng khách du lịch sẽ bay bằng phiên bản tàu vũ trụ dành chuyên chở người của SpaceX và họ sẽ ở quỹ đạo quanh Trái đất ở độ cao gấp hai đến ba lần chiều cao của ISS.

SpaceX đã dành vài năm qua để chế tạo và thử nghiệm phiên bản tàu Crew Dragon mới như một phần trong hợp đồng với NASA để đưa các phi hành gia lên ISS, sau nhiều năm sử dụng tàu vũ trụ để đưa hàng hóa lên trạm vũ trụ. Công ty đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm lớn thứ hai của Crew Dragon.

CEO SpaceX, Elon Musk, đã manh nha ý tưởng du lịch vũ trụ trong vài năm, dù ông đã lạc quan hơi sớm. Năm 2017, công ty cho biết đã chấp nhận các khoản thanh toán không được tiết lộ từ hai khách hàng cho chuyến đi vòng quanh Mặt trăng bằng cách sử dụng Crew Dragon và tên lửa Falcon Heavy. Thời điểm đó, SpaceX cho biết chuyến đi sẽ diễn ra vào cuối năm 2018. Nhưng vào tháng 09/2018, công ty thông báo dự định sẽ gửi một trong các hành khách - tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa - quanh Mặt trăng bằng tên lửa Big Falcon.

SpaceX phải trì hoãn chuyến bay đầu tiên của Crew Dragon với các phi hành gia của NASA. Chuyến bay dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm 2020.

Các công ty hàng không vũ trụ tư nhân khác cũng đang sốt sắng thiết lập thị trường du lịch không gian. Virgin Galactic của Richard Branson, và Blue Origin của Jeff Bezos đều đang bận rộn, mặc dù cả hai công ty đều hứa hẹn những trải nghiệm xa hơn. Virgin Galactic có kế hoạch đưa khách đầu tiên lên vũ trụ vào cuối năm 2020, nơi họ sẽ trải nghiệm một vài phút trong môi trường không trọng lực trong tàu vũ trụ. Blue Origin cũng hứa hẹn với khách hàng khoảng thời gian tương tự.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch
05 Tháng Tư 2020
Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Ireland, Leo Varadkar, đã tái ghi danh với tư cách bác sĩ và sẽ làm việc một ca trong tuần, góp phần trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với đại dịch coronavirus (Covid-19) vào đầu ngày thứ Ba (07/04/2020), khi số ca nhiễm đạt 1,000 tại thủ đô Tokyo.
05 Tháng Tư 2020
Công ty cho biết sẽ xóa các video vi phạm chính sách.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe hôm Chủ nhật (05/04/2020), 10 ngày sau khi ông xét nghiệm dương tính với Covid-19.