Hành Khách Bắt Đầu Rời Tàu Du Lịch Diamond Princess Sau 14 Ngày Cách Ly

19 Tháng Hai 20205:30 SA(Xem: 13111)
Hành Khách Bắt Đầu Rời Tàu Du Lịch Diamond Princess Sau 14 Ngày Cách Ly
Hành Khách Bắt Đầu Rời Tàu Du Lịch Diamond Princess Sau 14 Ngày Cách Ly

Các hành khách có kết quả thử nghiệm âm tính với coronavirus đã bắt đầu rời khỏi tàu du lịch Diamond Princess vào hôm thứ Tư (19/02/2020), mặc dù các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm đã cảnh báo rằng họ có thể vô tình mang virus trở lại cộng đồng.

Đây là những hành khách đầu tiên rời tàu sau thời gian cách ly 14 ngày, không bao gồm những người bị nhiễm đang điều trị trên bờ và hơn 300 người Mỹ đã sơ tán vào cuối tuần và hiện đang được cách ly tại hai căn cứ của Mỹ.

Tổng cộng có 545 trường hợp nhiễm virus được xác nhận có liên quan tới tàu Diamond Princess trong quá trình kiểm dịch tại Vịnh Tokyo, với 88 trường hợp mới được xác nhận vào thứ Ba (18/02/2020). Một trường hợp mới đã được xác nhận vào thứ Tư (19/02/2020) – là một nam bác sĩ 30 tuổi của Đội Y tế Hỗ trợ Thiên tai đã lên tàu.

Thuyền trưởng cho biết, các hành khách trên 70 tuổi đã được thử nghiệm âm tính là những người đầu tiên rời khỏi tàu, lên taxi và xe buýt, với một số hành khách khác dự kiến sẽ lên các chuyến bay thuê riêng. Quá trình rời tàu lên bờ sẽ mất vài ngày, sau khi đã rời tàu, hành khách sẽ được phép đi lại tự do.

Một số quốc gia bao gồm Úc, Canada và Anh đã điều các máy bay điều lệ (máy bay thuê riêng) để hồi hương công dân của mình. Các nỗ lực tổ chức biện pháp kiểm dịch trên tàu Diamond Princess của Nhật Bản có thể khiến tin tức chậm truyền đến đất liền, nhưng việc cho hành khách rời tàu gây ra mối lo ngại lớn hơn, một số ý kiến chỉ ra sự vi phạm an toàn công cộng.

Hôm thứ Hai (17/02/2020), tổng cộng 14 hành khách Mỹ được sơ tán đã phát triển các triệu chứng chỉ ngay sau khi rời tàu. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khen ngợi các biện pháp kiểm dịch của Nhật Bản nhưng cho biết chúng có thể không đủ để ngăn chặn lây truyền giữa các cá nhân trên tàu.

CDC cho biết trong một tuyên bố: “CDC tin rằng tỷ lệ các ca nhiễm mới trên tàu, đặc biệt là trong số những người không có triệu chứng, cho thấy nguy cơ đang hiện diện. Để bảo vệ sức khỏe của công dân Mỹ, tất cả hành khách và thủy thủ đoàn của con tàu đã bị sự hạn chế đi lại, không quay trở lại Mỹ trong ít nhất 14 ngày sau khi rời khỏi tàu”.

Các chuyên gia khác cũng đã đưa ra báo động. Một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Nhật Bản đã đến thăm tàu du lịch cách ly va chỉ trích là có đủ sự kiểm soát lây nhiễm trên tàu. Kentaro Iwata, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Kobe nói trong một video trên YouTube: "Bên trong Diamond Princess, tôi đã rất sợ hãi ... không có cách nào để phát hiện nơi có virus ... các quan chức phải chịu trách nhiệm về mọi thứ”

51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
3.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ hàng chục nghìn ứng dụng đang tồn tại trên nền tảng mạng xã hội – đây là một phần trong cuộc điều tra nội bộ bắt đầu vào tháng 03/2018, sau vụ scandal Cambrigde Analytica đã khiến hãng phải đóng khoản phạt 5 tỷ USD.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau một số thông tin rằng Nhà Trắng sẽ cấm bán hầu hết các vị của thuốc lá điện tử, chuỗi cửa hàng tiện lợi Walmart tại Mỹ cũng đã quyết định ngừng bán tất cả các loại thuốc lá điện tử. Chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất thế giới tuyên bố sẽ không phân phối các thiết bị liên quan đến thuốc lá điện tử ngay sau khi giải quyết hết lượng tồn kho, kể cả những thương hiệu lớn nổi tiếng như Juul cũng sẽ không được tiếp tục bán.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một báo cáo của Ủy ban Giám sát Ứng phó Toàn Cầu (Global Preparedness Monitoring Board - GPMB), đại dịch tiếp theo xảy ra trên quy mô toàn cầu có thể giết chết từ 50-80 triệu người. Điều đáng nói là tất cả chúng ta đều chưa có sự chuẩn bị tốt cho đại dịch nếu nó xảy ra.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, để giúp những người nghiện thuốc lá có thêm 1 lựa chọn trong việc cai thuốc, một ủy ban độc lập của FDA đang khuyến nghị tổ chức cho phép hãng dược phẩm GlaxoSmithKline Plc bán loại nicotin dạng xịt trên thị trường Mỹ theo kiểu bán tại quầy không cần kê đơn.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một sự kiện có tên là "Storm Area 51" (Đột nhập Area 51) được đăng tải trên Facebook nhằm kêu gọi mọi người cùng đi săn người ngoài hành tinh vào ngày 20/09/2019 tại thành phố Rachel, bang Nevada. Sau đó, sự kiện được chuyển thành một bữa tiệc cuối tuần với tên Alienstock. Tuy nhiên, giới chức trách địa phương cho biết có thể họ sẽ kiện những người chịu trách nhiệm cho hành động nguy hiểm của tập thể.
23 Tháng Chín 2019
Đóng khung một vùng phát xạ sáng, khung nhìn thiên văn nhìn ra một trường sao xinh đẹp nằm dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân Hà, hướng về chòm sao giàu tinh vân Cygnus (Chòm Thiên Nga).