Hành Khách Bắt Đầu Rời Tàu Du Lịch Diamond Princess Sau 14 Ngày Cách Ly

19 Tháng Hai 20205:30 SA(Xem: 3556)
Hành Khách Bắt Đầu Rời Tàu Du Lịch Diamond Princess Sau 14 Ngày Cách Ly
Hành Khách Bắt Đầu Rời Tàu Du Lịch Diamond Princess Sau 14 Ngày Cách Ly

Các hành khách có kết quả thử nghiệm âm tính với coronavirus đã bắt đầu rời khỏi tàu du lịch Diamond Princess vào hôm thứ Tư (19/02/2020), mặc dù các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm đã cảnh báo rằng họ có thể vô tình mang virus trở lại cộng đồng.

Đây là những hành khách đầu tiên rời tàu sau thời gian cách ly 14 ngày, không bao gồm những người bị nhiễm đang điều trị trên bờ và hơn 300 người Mỹ đã sơ tán vào cuối tuần và hiện đang được cách ly tại hai căn cứ của Mỹ.

Tổng cộng có 545 trường hợp nhiễm virus được xác nhận có liên quan tới tàu Diamond Princess trong quá trình kiểm dịch tại Vịnh Tokyo, với 88 trường hợp mới được xác nhận vào thứ Ba (18/02/2020). Một trường hợp mới đã được xác nhận vào thứ Tư (19/02/2020) – là một nam bác sĩ 30 tuổi của Đội Y tế Hỗ trợ Thiên tai đã lên tàu.

Thuyền trưởng cho biết, các hành khách trên 70 tuổi đã được thử nghiệm âm tính là những người đầu tiên rời khỏi tàu, lên taxi và xe buýt, với một số hành khách khác dự kiến sẽ lên các chuyến bay thuê riêng. Quá trình rời tàu lên bờ sẽ mất vài ngày, sau khi đã rời tàu, hành khách sẽ được phép đi lại tự do.

Một số quốc gia bao gồm Úc, Canada và Anh đã điều các máy bay điều lệ (máy bay thuê riêng) để hồi hương công dân của mình. Các nỗ lực tổ chức biện pháp kiểm dịch trên tàu Diamond Princess của Nhật Bản có thể khiến tin tức chậm truyền đến đất liền, nhưng việc cho hành khách rời tàu gây ra mối lo ngại lớn hơn, một số ý kiến chỉ ra sự vi phạm an toàn công cộng.

Hôm thứ Hai (17/02/2020), tổng cộng 14 hành khách Mỹ được sơ tán đã phát triển các triệu chứng chỉ ngay sau khi rời tàu. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khen ngợi các biện pháp kiểm dịch của Nhật Bản nhưng cho biết chúng có thể không đủ để ngăn chặn lây truyền giữa các cá nhân trên tàu.

CDC cho biết trong một tuyên bố: “CDC tin rằng tỷ lệ các ca nhiễm mới trên tàu, đặc biệt là trong số những người không có triệu chứng, cho thấy nguy cơ đang hiện diện. Để bảo vệ sức khỏe của công dân Mỹ, tất cả hành khách và thủy thủ đoàn của con tàu đã bị sự hạn chế đi lại, không quay trở lại Mỹ trong ít nhất 14 ngày sau khi rời khỏi tàu”.

Các chuyên gia khác cũng đã đưa ra báo động. Một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Nhật Bản đã đến thăm tàu du lịch cách ly va chỉ trích là có đủ sự kiểm soát lây nhiễm trên tàu. Kentaro Iwata, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Kobe nói trong một video trên YouTube: "Bên trong Diamond Princess, tôi đã rất sợ hãi ... không có cách nào để phát hiện nơi có virus ... các quan chức phải chịu trách nhiệm về mọi thứ”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).