Hành Khách Bắt Đầu Rời Tàu Du Lịch Diamond Princess Sau 14 Ngày Cách Ly

19 Tháng Hai 20205:30 SA(Xem: 1201)
Hành Khách Bắt Đầu Rời Tàu Du Lịch Diamond Princess Sau 14 Ngày Cách Ly
Hành Khách Bắt Đầu Rời Tàu Du Lịch Diamond Princess Sau 14 Ngày Cách Ly

Các hành khách có kết quả thử nghiệm âm tính với coronavirus đã bắt đầu rời khỏi tàu du lịch Diamond Princess vào hôm thứ Tư (19/02/2020), mặc dù các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm đã cảnh báo rằng họ có thể vô tình mang virus trở lại cộng đồng.

Đây là những hành khách đầu tiên rời tàu sau thời gian cách ly 14 ngày, không bao gồm những người bị nhiễm đang điều trị trên bờ và hơn 300 người Mỹ đã sơ tán vào cuối tuần và hiện đang được cách ly tại hai căn cứ của Mỹ.

Tổng cộng có 545 trường hợp nhiễm virus được xác nhận có liên quan tới tàu Diamond Princess trong quá trình kiểm dịch tại Vịnh Tokyo, với 88 trường hợp mới được xác nhận vào thứ Ba (18/02/2020). Một trường hợp mới đã được xác nhận vào thứ Tư (19/02/2020) – là một nam bác sĩ 30 tuổi của Đội Y tế Hỗ trợ Thiên tai đã lên tàu.

Thuyền trưởng cho biết, các hành khách trên 70 tuổi đã được thử nghiệm âm tính là những người đầu tiên rời khỏi tàu, lên taxi và xe buýt, với một số hành khách khác dự kiến sẽ lên các chuyến bay thuê riêng. Quá trình rời tàu lên bờ sẽ mất vài ngày, sau khi đã rời tàu, hành khách sẽ được phép đi lại tự do.

Một số quốc gia bao gồm Úc, Canada và Anh đã điều các máy bay điều lệ (máy bay thuê riêng) để hồi hương công dân của mình. Các nỗ lực tổ chức biện pháp kiểm dịch trên tàu Diamond Princess của Nhật Bản có thể khiến tin tức chậm truyền đến đất liền, nhưng việc cho hành khách rời tàu gây ra mối lo ngại lớn hơn, một số ý kiến chỉ ra sự vi phạm an toàn công cộng.

Hôm thứ Hai (17/02/2020), tổng cộng 14 hành khách Mỹ được sơ tán đã phát triển các triệu chứng chỉ ngay sau khi rời tàu. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khen ngợi các biện pháp kiểm dịch của Nhật Bản nhưng cho biết chúng có thể không đủ để ngăn chặn lây truyền giữa các cá nhân trên tàu.

CDC cho biết trong một tuyên bố: “CDC tin rằng tỷ lệ các ca nhiễm mới trên tàu, đặc biệt là trong số những người không có triệu chứng, cho thấy nguy cơ đang hiện diện. Để bảo vệ sức khỏe của công dân Mỹ, tất cả hành khách và thủy thủ đoàn của con tàu đã bị sự hạn chế đi lại, không quay trở lại Mỹ trong ít nhất 14 ngày sau khi rời khỏi tàu”.

Các chuyên gia khác cũng đã đưa ra báo động. Một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Nhật Bản đã đến thăm tàu du lịch cách ly va chỉ trích là có đủ sự kiểm soát lây nhiễm trên tàu. Kentaro Iwata, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Kobe nói trong một video trên YouTube: "Bên trong Diamond Princess, tôi đã rất sợ hãi ... không có cách nào để phát hiện nơi có virus ... các quan chức phải chịu trách nhiệm về mọi thứ”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.