Hành Khách Bắt Đầu Rời Tàu Du Lịch Diamond Princess Sau 14 Ngày Cách Ly

19 Tháng Hai 20205:30 SA(Xem: 13544)
Hành Khách Bắt Đầu Rời Tàu Du Lịch Diamond Princess Sau 14 Ngày Cách Ly
Hành Khách Bắt Đầu Rời Tàu Du Lịch Diamond Princess Sau 14 Ngày Cách Ly

Các hành khách có kết quả thử nghiệm âm tính với coronavirus đã bắt đầu rời khỏi tàu du lịch Diamond Princess vào hôm thứ Tư (19/02/2020), mặc dù các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm đã cảnh báo rằng họ có thể vô tình mang virus trở lại cộng đồng.

Đây là những hành khách đầu tiên rời tàu sau thời gian cách ly 14 ngày, không bao gồm những người bị nhiễm đang điều trị trên bờ và hơn 300 người Mỹ đã sơ tán vào cuối tuần và hiện đang được cách ly tại hai căn cứ của Mỹ.

Tổng cộng có 545 trường hợp nhiễm virus được xác nhận có liên quan tới tàu Diamond Princess trong quá trình kiểm dịch tại Vịnh Tokyo, với 88 trường hợp mới được xác nhận vào thứ Ba (18/02/2020). Một trường hợp mới đã được xác nhận vào thứ Tư (19/02/2020) – là một nam bác sĩ 30 tuổi của Đội Y tế Hỗ trợ Thiên tai đã lên tàu.

Thuyền trưởng cho biết, các hành khách trên 70 tuổi đã được thử nghiệm âm tính là những người đầu tiên rời khỏi tàu, lên taxi và xe buýt, với một số hành khách khác dự kiến sẽ lên các chuyến bay thuê riêng. Quá trình rời tàu lên bờ sẽ mất vài ngày, sau khi đã rời tàu, hành khách sẽ được phép đi lại tự do.

Một số quốc gia bao gồm Úc, Canada và Anh đã điều các máy bay điều lệ (máy bay thuê riêng) để hồi hương công dân của mình. Các nỗ lực tổ chức biện pháp kiểm dịch trên tàu Diamond Princess của Nhật Bản có thể khiến tin tức chậm truyền đến đất liền, nhưng việc cho hành khách rời tàu gây ra mối lo ngại lớn hơn, một số ý kiến chỉ ra sự vi phạm an toàn công cộng.

Hôm thứ Hai (17/02/2020), tổng cộng 14 hành khách Mỹ được sơ tán đã phát triển các triệu chứng chỉ ngay sau khi rời tàu. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khen ngợi các biện pháp kiểm dịch của Nhật Bản nhưng cho biết chúng có thể không đủ để ngăn chặn lây truyền giữa các cá nhân trên tàu.

CDC cho biết trong một tuyên bố: “CDC tin rằng tỷ lệ các ca nhiễm mới trên tàu, đặc biệt là trong số những người không có triệu chứng, cho thấy nguy cơ đang hiện diện. Để bảo vệ sức khỏe của công dân Mỹ, tất cả hành khách và thủy thủ đoàn của con tàu đã bị sự hạn chế đi lại, không quay trở lại Mỹ trong ít nhất 14 ngày sau khi rời khỏi tàu”.

Các chuyên gia khác cũng đã đưa ra báo động. Một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Nhật Bản đã đến thăm tàu du lịch cách ly va chỉ trích là có đủ sự kiểm soát lây nhiễm trên tàu. Kentaro Iwata, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Kobe nói trong một video trên YouTube: "Bên trong Diamond Princess, tôi đã rất sợ hãi ... không có cách nào để phát hiện nơi có virus ... các quan chức phải chịu trách nhiệm về mọi thứ”

51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
3.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Huawei đã sa thải Giám đốc Kinh doanh ở Ba Lan, người vừa bị chính quyền bắt với cáo buộc làm gián điệp. Động thái nhanh chóng đã giúp Huawei tránh khỏi những dây dưa tới vụ việc, nhưng nó không đủ dập tắt nghi ngờ Huawei hỗ trợ Bắc Kinh trong việc do thám các chính phủ phương Tây.
14 Tháng Giêng 2019
Trong một thế gới mà smartphone màn hình lớn chiếm đa số, một số người dùng vẫn ưa chuộng smartphone màn hình nhỏ hoặc kích thước nhỏ trong khi vẫn có thông số cao cấp. Nhiều năm qua, bên cạnh những flagship màn hình lớn, Sony còn ra mắt thêm các mẫu Xperia Compact. Tuy nhiên, có vẻ như năm 2019 Sony sẽ thay đổi chiến lược của mình.
12 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã tiết lộ ngày diễn ra sự kiện Unpacked tiếp theo của hãng, nơi dự kiến sẽ giới thiệu các mẫu flagship mới nhất thuộc dòng Galaxy S. Theo giấy mời mà Samsung đăng tải, sự kiện sắp tới sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ sáng ngày 20/02/2019 theo giờ địa phương tại Hội trường Thính phòng Bill Graham ở San Francisco, Mỹ.
12 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, trang National Business Daily từ Trung Quốc cho biết, các nhà phân phối ở Trung Quốc đã nhận được một thông báo của Apple về việc giảm giá đối với các mẫu sản phẩm iPhone 8, 8 Plus, XR, XS và XS Max.
11 Tháng Giêng 2019
Ngày 06/01/2019, Trăng Non mọc lên trong bóng Mặt Trời, nhìn từ phía đông bắc Châu Á. Gần đạt cực điểm, cảnh nhật thực một phần tráng lệ được chụp lại trong chế độ chụp xa qua bầu trời mờ ảo. Ở phía trước, đình Wanchun trên đỉnh đồi nhìn ra Tử Cấm Thành nổi tiếng ở trung tâm Bắc Kinh là nơi tổ chức những buổi ngắm nhật thực vào sáng sớm. Đây là lần đầu tiên trong số 5 lần nhật thực sẽ xảy ra trong năm 2019. Tiếp theo sẽ là nguyệt thực toàn phần (trong đợt Trăng tròn cận điểm) trong tháng 01/2019. Vào đêm ngày 21/01/2019, sự kiện sẽ được nhìn thấy từ bán cầu Tây, bao gồm Châu Mỹ, Châu Âu và Tây Phi.
11 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Google rất tích cực tham gia cuộc chiến chống những quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Hãng đã tham gia Coalition for Better Ads, tổ chức hướng tới việc tạo ra những quảng cáo tốt hơn, và triển khai trình chặn quảng cáo trên Chrome cho người dùng Bắc Mỹ và Châu Âu.