Người Dùng Google Ở Anh Sẽ Không Còn Được EU Bảo Vệ Dữ Liệu

19 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 13882)
Người Dùng Google Ở Anh Sẽ Không Còn Được EU Bảo Vệ Dữ Liệu
Người Dùng Google Ở Anh Sẽ Không Còn Được EU Bảo Vệ Dữ Liệu

Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.

Sự thay đổi, được thúc đẩy bởi vụ Brexit đình đám, sẽ khiến thông tin cá nhân nhạy cảm của hàng chục triệu người ít được bảo vệ hơn và ở trong phạm vi dễ dàng hơn của cơ quan thực thi pháp luật Anh. Theo Reuters, Google dự định yêu cầu người dùng Anh đồng ý với các điều khoản dịch vụ mới bao gồm quyền tài phán mới.

Ireland, nơi Google và các công ty công nghệ khác của Mỹ đặt trụ sở tại Châu Âu,  có một trong những quy tắc bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ nhất thế giới – Quy Định Bảo Vệ Dữ Liệu Chung. Google đã quyết định chuyển người dùng Anh ra khỏi khu vực tài phán của Ireland vì không rõ liệu Anh sẽ tuân theo GDPR hay áp dụng các quy tắc khác có thể ảnh hưởng đến việc xử lý dữ liệu người dùng.

Nếu dữ liệu của người dùng Google ở Anh được lưu giữ ở Ireland, chính quyền Anh sẽ khó phục hồi dữ liệu hơn trong các cuộc điều tra tội phạm. Tuy nhiên, Đạo luật Đám mây gần đây tại Mỹ, được kỳ vọng sẽ giúp chính quyền Anh dễ dàng lấy dữ liệu từ các công ty Mỹ. Anh và Mỹ cũng đang đàm phán một hiệp định thương mại rộng hơn.


Ngoài ra, Mỹ là một trong các nền kinh tế lớn có các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư yếu nhất, không có luật cụ thể rộng rãi dù các nhóm bảo vệ người tiêu dùng đã vận động nhiều năm.

Một phát ngôn viên của Google đã từ chối bình luận trước một thông báo công khai. Một nguồn tin khác cho biết các quy tắc bảo mật của Anh, ít nhất là GDPR hiện nay, sẽ tiếp tục áp dụng cho các yêu cầu dữ liệu của chính phủ đó đối với dữ liệu từ trụ sở chính của Google.

Google đã tích lũy một trong những khối lượng thông tin lớn nhất về con người trên hành tinh, sử dụng dữ liệu để điều chỉnh dịch vụ và bán quảng cáo. Lea Kissner, cựu lãnh đạo công nghệ bảo mật toàn cầu của Google, cho biết cô sẽ rất ngạc nhiên nếu công ty vẫn để các tài khoản người dùng ở Anh được kiểm soát như một quốc gia EU khi Anh không còn là thành viên của khối.

Facebook, cũng đang có kế hoạch tương tự như Google, đã không trả lời các yêu cầu bình luận.

53Vote
40Vote
34Vote
23Vote
114Vote
224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.