Mỹ Kêu Gọi EU Sử Dụng 5G Của Ericsson, Nokia, Samsung Thay Vì Huawei

19 Tháng Hai 20206:30 CH(Xem: 12853)
Mỹ Kêu Gọi EU Sử Dụng 5G Của Ericsson, Nokia, Samsung Thay Vì Huawei
Mỹ Kêu Gọi EU Sử Dụng 5G Của Ericsson, Nokia, Samsung Thay Vì Huawei

Khoảng giũa tháng 02/2020, một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.

Robert Strayer, phó trợ lý thư ký về chính sách thông tin và truyền thông quốc tế tại Bộ Ngoại giao Mỹ, cho biết trong chuyến thăm tới Lisbon, điều cần thiết là làm sáng tỏ quan điểm của Huawei về 5G. Washington muốn các đồng minh của mình cấm Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, với lập luận rằng việc sử dụng thiết bị của hãng sẽ tạo ra tiềm năng gián điệp của Trung Quốc - một tuyên bố mà Huawei và Bắc Kinh luôn luôn bác bỏ.

Lập trường trên đã làm dấy lên căng thẳng với các nước đồng minh như Anh, Thủ tướng Boris Johnson đã trao cho Huawei một vai trò hạn chế trong việc xây dựng mạng di động 5G.

Strayer cho biết Mỹ đang khuyến khích các nước Châu Âu suy nghĩ cẩn thận về ý nghĩa an ninh và kinh tế của việc vội vã tiến lên phía trước với công nghệ của Huawei. Ông Keith Strayer nói với các phóng viên: “Không có cách nào để giảm thiểu hoàn toàn bất kỳ loại rủi ro nào, ngoại trừ việc sử dụng các nhà cung cấp đáng tin cậy từ các quốc gia dân chủ. Tin vui là Ericsson, Nokia và Samsung đều cung cấp công nghệ 5G tương tự như công nghệ mà Huawei đang cung cấp hiện nay. Họ đang dẫn đầu thế giới về loại công nghệ mình sở hữu”.

Huawei cho biết họ đã chi 15 tỷ USD cho nghiên cứu vào năm 2019 để giúp hãng vươn lên vị trí dẫn đầu thị trường, và chỉ trích Mỹ muốn làm nản lòng sự tăng trưởng của hãng vì không có công ty nào ở Mỹ có thể cung cấp công nghệ sánh bằng công nghệ của hãng với mức giá cạnh tranh.

Strayer cho biết các nhà cung cấp khác như Ericsson và Nokia sẽ sử dụng kiến trúc mở với nhiều chức năng hơn, tạo cơ hội cho các công ty ở Mỹ và Châu Âu cung cấp các thiết bị tương thích.

Strayer cho biết thêm, các công ty Mỹ như Dell, Cisco, Juniper và VMware muốn đóng một vai trò trong tương lai, khi thấy nhiều công ty Châu Âu cũng tham gia. Liên minh Châu Âu sẽ cho phép các thành viên quyết định phần nào Huawei có thể nắm giữ trong mạng 5G. Tháng 01/2020, Bồ Đào Nha đã phê duyệt hướng dẫn cho chiến lược 5G và ra mắt một nhóm làm việc để giám sát thường kỳ các rủi ro và bảo mật của mạng 5G.

50Vote
42Vote
31Vote
20Vote
10Vote
3.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2020
Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Ireland, Leo Varadkar, đã tái ghi danh với tư cách bác sĩ và sẽ làm việc một ca trong tuần, góp phần trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với đại dịch coronavirus (Covid-19) vào đầu ngày thứ Ba (07/04/2020), khi số ca nhiễm đạt 1,000 tại thủ đô Tokyo.
05 Tháng Tư 2020
Công ty cho biết sẽ xóa các video vi phạm chính sách.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe hôm Chủ nhật (05/04/2020), 10 ngày sau khi ông xét nghiệm dương tính với Covid-19.
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không