8 Người Thiệt Mạng Trong Vụ Xả Súng Ở Gần Frankfurt, Đức

19 Tháng Hai 20207:00 CH(Xem: 11893)
8 Người Thiệt Mạng Trong Vụ Xả Súng Ở Gần Frankfurt, Đức
8 Người Thiệt Mạng Trong Vụ Xả Súng Ở Gần Frankfurt, Đức

Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.

Cụ thể, vụ xả súng xảy ra khi một nhóm tay súng bắn nhiều phát đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau, miền tây nước Đức, sau đó bỏ trốn trên một chiếc xe hồi sáng sớm ngày thứ Năm (20/02/2020). Truyền thông địa phương cho biết 3 người thiệt mạng ở quán bar Midnight, các nạn nhân còn lại ở quán bar Arena Bar & Cafe. Cảnh sát đặc nhiệm đang phong tỏa hai tuyến phố, trong khi trực thăng bay quần trên trời, nhưng vẫn chưa xác định được tung tích các tay súng.

Động cơ dẫn tới vụ xả súng chưa được làm rõ, giới chức thị trấn đã thiết lập đường dây nóng để thu thập tin tức về những nghi phạm. Thị trưởng Hanau Claus Kaminsky cho biết: “Một buổi tối tồi tệ, tôi bị sốc và không thể tưởng tượng điều gì tệ hại hơn. Tuy nhiên, tôi muốn kêu gọi người dân không đồn đoán về vụ việc. Cảnh sát cần làm rõ tình hình, chúng ta nên kiên nhẫn chờ đợi dù thật khó khăn”.


Hanau là thị trấn lớn với dân số gần 100,000 người, nằm ở bang Hesse, miền tây nước Đức và cách thành phố Frankfurt khoảng 25 km về phía đông. Nước Đức không cấm sở hữu súng đạn, nhưng việc mua bán được kiểm soát chặt chẽ và người dân phải có giấy phép nếu muốn sở hữu vũ khí. Trước đó 4 ngày, một vụ nổ sung khác ở Berlin, gần một chương trình hài kịch Thổ Nhĩ Kỳ tại địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc Tempodrom, đã khiến một người thiệt mạng. Thời gian gần đây, Đức cũng hứng chịu nhiều vụ tấn công cực đoan, trong đó có vụ tấn công chợ Giáng sinh ở trung tâm thủ đô Berlin hồi tháng 12/2016 làm 12 người thiệt mạng.

53Vote
43Vote
33Vote
21Vote
14Vote
314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Tư (22/04/2020), một khu trục hạm Úc đã đến cùng tập trận với ba tàu chiến của Mỹ ở Biển Đông, gần khu vực mà một tàu Trung Quốc bị nghi ngờ đang khai thác dầu, gần vùng biển cũng do Việt Nam và Malaysia tuyên bố chủ quyền.
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc cáo buộc Úc đã nhận chỉ thị từ Mỹ, chỉ trích Bắc Kinh về việc xử lý đại dịch Covid-19 giai đoạn bùng phát ban đầu, đánh dấu sự xấu đi trong mối quan hệ giữa hai đối tác thương mại lớn.
21 Tháng Tư 2020
Đối với một số người, nó trông giống như một con gà khổng lồ đang chạy trên bầu trời.
21 Tháng Tư 2020
Ít nhất 7 người đã bị nhiễm Covid-19 trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Wisconsin vào ngày 07/04/2020, các quan chức y tế Milwaukee cho biết hôm thứ Ba (21/04/2020)
21 Tháng Tư 2020
Làn sóng Covid-19 thứ hai có thể quay trở lại tấn công nước Mỹ vào mùa đông và mạnh hơn cả đợt dịch đầu tiên, vì nó có thể đi cùng cúm mùa, giám đốc CDC Robert Redfield cảnh báo.
21 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (21/04/2020), tiểu bang Missouri của Mỹ đã đệ đơn kiện chính phủ và một số cơ quan Trung Quốc lên tòa án liên bang để yêu cầu bồi thường thiệt hại do Covid-19.