8 Người Thiệt Mạng Trong Vụ Xả Súng Ở Gần Frankfurt, Đức

19 Tháng Hai 20207:00 CH(Xem: 11935)
8 Người Thiệt Mạng Trong Vụ Xả Súng Ở Gần Frankfurt, Đức
8 Người Thiệt Mạng Trong Vụ Xả Súng Ở Gần Frankfurt, Đức

Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.

Cụ thể, vụ xả súng xảy ra khi một nhóm tay súng bắn nhiều phát đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau, miền tây nước Đức, sau đó bỏ trốn trên một chiếc xe hồi sáng sớm ngày thứ Năm (20/02/2020). Truyền thông địa phương cho biết 3 người thiệt mạng ở quán bar Midnight, các nạn nhân còn lại ở quán bar Arena Bar & Cafe. Cảnh sát đặc nhiệm đang phong tỏa hai tuyến phố, trong khi trực thăng bay quần trên trời, nhưng vẫn chưa xác định được tung tích các tay súng.

Động cơ dẫn tới vụ xả súng chưa được làm rõ, giới chức thị trấn đã thiết lập đường dây nóng để thu thập tin tức về những nghi phạm. Thị trưởng Hanau Claus Kaminsky cho biết: “Một buổi tối tồi tệ, tôi bị sốc và không thể tưởng tượng điều gì tệ hại hơn. Tuy nhiên, tôi muốn kêu gọi người dân không đồn đoán về vụ việc. Cảnh sát cần làm rõ tình hình, chúng ta nên kiên nhẫn chờ đợi dù thật khó khăn”.


Hanau là thị trấn lớn với dân số gần 100,000 người, nằm ở bang Hesse, miền tây nước Đức và cách thành phố Frankfurt khoảng 25 km về phía đông. Nước Đức không cấm sở hữu súng đạn, nhưng việc mua bán được kiểm soát chặt chẽ và người dân phải có giấy phép nếu muốn sở hữu vũ khí. Trước đó 4 ngày, một vụ nổ sung khác ở Berlin, gần một chương trình hài kịch Thổ Nhĩ Kỳ tại địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc Tempodrom, đã khiến một người thiệt mạng. Thời gian gần đây, Đức cũng hứng chịu nhiều vụ tấn công cực đoan, trong đó có vụ tấn công chợ Giáng sinh ở trung tâm thủ đô Berlin hồi tháng 12/2016 làm 12 người thiệt mạng.

53Vote
43Vote
33Vote
21Vote
14Vote
314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.