8 Người Thiệt Mạng Trong Vụ Xả Súng Ở Gần Frankfurt, Đức

19 Tháng Hai 20207:00 CH(Xem: 11959)
8 Người Thiệt Mạng Trong Vụ Xả Súng Ở Gần Frankfurt, Đức
8 Người Thiệt Mạng Trong Vụ Xả Súng Ở Gần Frankfurt, Đức

Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.

Cụ thể, vụ xả súng xảy ra khi một nhóm tay súng bắn nhiều phát đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau, miền tây nước Đức, sau đó bỏ trốn trên một chiếc xe hồi sáng sớm ngày thứ Năm (20/02/2020). Truyền thông địa phương cho biết 3 người thiệt mạng ở quán bar Midnight, các nạn nhân còn lại ở quán bar Arena Bar & Cafe. Cảnh sát đặc nhiệm đang phong tỏa hai tuyến phố, trong khi trực thăng bay quần trên trời, nhưng vẫn chưa xác định được tung tích các tay súng.

Động cơ dẫn tới vụ xả súng chưa được làm rõ, giới chức thị trấn đã thiết lập đường dây nóng để thu thập tin tức về những nghi phạm. Thị trưởng Hanau Claus Kaminsky cho biết: “Một buổi tối tồi tệ, tôi bị sốc và không thể tưởng tượng điều gì tệ hại hơn. Tuy nhiên, tôi muốn kêu gọi người dân không đồn đoán về vụ việc. Cảnh sát cần làm rõ tình hình, chúng ta nên kiên nhẫn chờ đợi dù thật khó khăn”.


Hanau là thị trấn lớn với dân số gần 100,000 người, nằm ở bang Hesse, miền tây nước Đức và cách thành phố Frankfurt khoảng 25 km về phía đông. Nước Đức không cấm sở hữu súng đạn, nhưng việc mua bán được kiểm soát chặt chẽ và người dân phải có giấy phép nếu muốn sở hữu vũ khí. Trước đó 4 ngày, một vụ nổ sung khác ở Berlin, gần một chương trình hài kịch Thổ Nhĩ Kỳ tại địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc Tempodrom, đã khiến một người thiệt mạng. Thời gian gần đây, Đức cũng hứng chịu nhiều vụ tấn công cực đoan, trong đó có vụ tấn công chợ Giáng sinh ở trung tâm thủ đô Berlin hồi tháng 12/2016 làm 12 người thiệt mạng.

53Vote
43Vote
33Vote
21Vote
14Vote
314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.