8 Người Thiệt Mạng Trong Vụ Xả Súng Ở Gần Frankfurt, Đức

19 Tháng Hai 20207:00 CH(Xem: 12224)
8 Người Thiệt Mạng Trong Vụ Xả Súng Ở Gần Frankfurt, Đức
8 Người Thiệt Mạng Trong Vụ Xả Súng Ở Gần Frankfurt, Đức

Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.

Cụ thể, vụ xả súng xảy ra khi một nhóm tay súng bắn nhiều phát đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau, miền tây nước Đức, sau đó bỏ trốn trên một chiếc xe hồi sáng sớm ngày thứ Năm (20/02/2020). Truyền thông địa phương cho biết 3 người thiệt mạng ở quán bar Midnight, các nạn nhân còn lại ở quán bar Arena Bar & Cafe. Cảnh sát đặc nhiệm đang phong tỏa hai tuyến phố, trong khi trực thăng bay quần trên trời, nhưng vẫn chưa xác định được tung tích các tay súng.

Động cơ dẫn tới vụ xả súng chưa được làm rõ, giới chức thị trấn đã thiết lập đường dây nóng để thu thập tin tức về những nghi phạm. Thị trưởng Hanau Claus Kaminsky cho biết: “Một buổi tối tồi tệ, tôi bị sốc và không thể tưởng tượng điều gì tệ hại hơn. Tuy nhiên, tôi muốn kêu gọi người dân không đồn đoán về vụ việc. Cảnh sát cần làm rõ tình hình, chúng ta nên kiên nhẫn chờ đợi dù thật khó khăn”.


Hanau là thị trấn lớn với dân số gần 100,000 người, nằm ở bang Hesse, miền tây nước Đức và cách thành phố Frankfurt khoảng 25 km về phía đông. Nước Đức không cấm sở hữu súng đạn, nhưng việc mua bán được kiểm soát chặt chẽ và người dân phải có giấy phép nếu muốn sở hữu vũ khí. Trước đó 4 ngày, một vụ nổ sung khác ở Berlin, gần một chương trình hài kịch Thổ Nhĩ Kỳ tại địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc Tempodrom, đã khiến một người thiệt mạng. Thời gian gần đây, Đức cũng hứng chịu nhiều vụ tấn công cực đoan, trong đó có vụ tấn công chợ Giáng sinh ở trung tâm thủ đô Berlin hồi tháng 12/2016 làm 12 người thiệt mạng.

53Vote
43Vote
33Vote
21Vote
14Vote
314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt nguồn tiền hỗ trợ California dập cháy rừng sau khi Thống đốc Gavin Newsom chỉ trích chính sách môi trường của ông.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Washington thông báo khởi động quá trình kéo dài một năm để rút khỏi hiệp định được đàm phán dưới thời cựu tổng thống Barack Obama.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, quyết định rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership - RCEP) của Ấn Độ được thông báo tại Bangkok, Thái Lan.
04 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, Facebook và Mark Zuckerberg đang là đối tượng bị chỉ trích liên tục trên chính trường Mỹ khi cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào năm 2020.
04 Tháng Mười Một 2019
Tập đoàn dầu lửa quốc doanh Saudi Aramco có thể trị giá 1.5 nghìn tỷ USD hoặc ít hơn một chút sau khi IPO theo tính toán của các chuyên gia phân tích.