Google Phát Hành Android 11 Developer Preview Sớm Hơn Dự Kiến

19 Tháng Hai 20207:30 CH(Xem: 15178)
Google Phát Hành Android 11 Developer Preview Sớm Hơn Dự Kiến
Google Phát Hành Android 11 Developer Preview Sớm Hơn Dự Kiến

Google thường phát hành bản developer preview của phiên bản Android sắp ra mắt vào tháng 3 hàng năm. Năm 2020, sớm hơn bao giờ hết, khoảng giữa tháng 02/2020, công ty phát hành bản developer preview dành cho nhà phát triển đầu tiên của Android 11 cho điện thoại Pixel.

Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019. Android 11 có tên mã là Android R, còn Android 10 trước đó được gọi là Android Q. Theo chính sách mới, những tên mã được đặt theo các món tráng miệng hiện chỉ dành riêng cho các kỹ sư của Google. Còn người dùng và công chúng sẽ chỉ đơn giản gọi là Android 10 hay Android 11.

Do đây là phiên bản preview dành riêng cho các nhà phát triển, nên nó vẫn chưa hoàn thiện về giao diện và có tất cả các tính năng như phiên bản chính thức. Nhưng Google cũng đã tiết lộ những tính năng mới hấp dẫn của Android 11 mới sắp tới, chẳng hạn như tự động bật chế độ darkmode; cử chỉ Motion Sense mới cho phép bật hoặc tắt nhạc bằng chuyển động tay; cài đặt độ nhạy thích hợp của cảm ứng màn hình khi smartphone có sử dụng miếng dán bảo vệ; bật chế độ AirPlane không làm ngắt kết nối với tai nghe Bluetooth.


Android 11 còn hứa hẹn sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các model smartphone màn hình gập, màn hình waterdrop và thác nước, cải thiện bảo mật và sự riêng tư, hỗ trợ tốt hơn kết nối mạng di động 5G.

Bong bóng trò chuyện Bubbles với một giao diện người dùng mới, người dùng có thể theo dõi và trả lời cuộc trò chuyện ở bất kỳ đâu. Hiện tính năng chỉ hỗ trợ ứng dụng nhắn tin của Google. Tuy nhiên trong tương lai, nó có thể hỗ trợ WhatsApp và Facebook Messenger.

Conversations là một hộp thoại được hiện trên cùng trong khu vực thông báo, trên tất cả các thông báo email, Facebook hay cập nhật ứng dụng, giúp người dùng dễ dàng giao tiếp hơn.

Đặc biệt, Android 11 sẽ có thêm tùy chọn cấp quyền sử dụng tạm thời cho camera, micro và dữ liệu vị trí cho các ứng dụng. Đây là một nâng cấp đơn giản, nhưng sẽ giúp Android trở nên an toàn và bảo mật hơn. Cùng với đó là tính năng quay màn hình đã được Google thử nghiệm trên Android 10.

51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2019
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
19 Tháng Tám 2019
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
19 Tháng Tám 2019
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
19 Tháng Tám 2019
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.
19 Tháng Tám 2019
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.