Apple Muốn Ngăn Chặn Xuất Bản Cuốn Sách App Store, Được Cho Là Có Chứa Bí Mật Công Ty

20 Tháng Hai 20205:10 SA(Xem: 11788)
Apple Muốn Ngăn Chặn Xuất Bản Cuốn Sách App Store, Được Cho Là Có Chứa Bí Mật Công Ty
Apple Muốn Ngăn Chặn Xuất Bản Cuốn Sách App Store

Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây, vì cho rằng cuốn sách có chứa các bí mật của công ty, theo một báo cáo từ trang Focus của Đức.

Theo AppleInsider, cuốn sách tiếng Đức có tựa đề App Store Confidential, được viết bởi Tom Sadowski, người đã lãnh đạo App Store ở Đức, Áo và Thụy Sĩ từ năm 2014 đến tháng 12/2019. Cuốn sách có viết về các công việc của Sadowski ở Apple, bao gồm cả các cuộc họp với CEO Tim Cook.

Apple đã gửi thư cho Sadowski và nhà xuất bản Murmann Verlag, yêu cầu họ phải ngừng giao sách cho các cửa hàng, thu hồi tất cả các bản sao đang lưu hành và hủy các bản thảo của cuốn sách. Cuốn sách hiện vẫn đang được bán trên Amazon.

Apple đã chia sẻ với The Verge: “Apple từ lâu đã ủng hộ thông tin miễn phí và hỗ trợ cho các tác giả của tất cả các thể loại. Mặc dù rất tiếc về cách cựu nhân viên Apple vi phạm mối quan hệ công việc của chúng tôi, nhưng hành động của ông khiến chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chấm dứt việc làm của ông - một quyết định được hội đồng quản trị đồng ý. Người lao động thì kỳ vọng rằng các chính sách việc làm sẽ được áp dụng bình đẳng và công bằng, còn các công ty kỳ vọng rằng các hoạt động kinh doanh của họ sẽ được giữ bí mật”

Tuyên bố của Apple cho thấy Sadowski đã bị sa thải vì dự định xuất bản cuốn sách, hoặc có lẽ do không thông qua các phòng ban thích hợp tại công ty. Trong một cuộc phỏng vấn, Sadowski cho biết ông đã chia sẻ bản thảo với Apple trước khi xuất bản. Ông cũng cảm thấy cuốn sách của mình sẽ mang lại lợi ích cho Apple nhiều hơn là gây hại, và ông đã rất ngạc nhiên trước phản ứng của công ty.

51Vote
41Vote
33Vote
22Vote
11Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.