Apple Muốn Ngăn Chặn Xuất Bản Cuốn Sách App Store, Được Cho Là Có Chứa Bí Mật Công Ty

20 Tháng Hai 20205:10 SA(Xem: 12158)
Apple Muốn Ngăn Chặn Xuất Bản Cuốn Sách App Store, Được Cho Là Có Chứa Bí Mật Công Ty
Apple Muốn Ngăn Chặn Xuất Bản Cuốn Sách App Store

Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây, vì cho rằng cuốn sách có chứa các bí mật của công ty, theo một báo cáo từ trang Focus của Đức.

Theo AppleInsider, cuốn sách tiếng Đức có tựa đề App Store Confidential, được viết bởi Tom Sadowski, người đã lãnh đạo App Store ở Đức, Áo và Thụy Sĩ từ năm 2014 đến tháng 12/2019. Cuốn sách có viết về các công việc của Sadowski ở Apple, bao gồm cả các cuộc họp với CEO Tim Cook.

Apple đã gửi thư cho Sadowski và nhà xuất bản Murmann Verlag, yêu cầu họ phải ngừng giao sách cho các cửa hàng, thu hồi tất cả các bản sao đang lưu hành và hủy các bản thảo của cuốn sách. Cuốn sách hiện vẫn đang được bán trên Amazon.

Apple đã chia sẻ với The Verge: “Apple từ lâu đã ủng hộ thông tin miễn phí và hỗ trợ cho các tác giả của tất cả các thể loại. Mặc dù rất tiếc về cách cựu nhân viên Apple vi phạm mối quan hệ công việc của chúng tôi, nhưng hành động của ông khiến chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chấm dứt việc làm của ông - một quyết định được hội đồng quản trị đồng ý. Người lao động thì kỳ vọng rằng các chính sách việc làm sẽ được áp dụng bình đẳng và công bằng, còn các công ty kỳ vọng rằng các hoạt động kinh doanh của họ sẽ được giữ bí mật”

Tuyên bố của Apple cho thấy Sadowski đã bị sa thải vì dự định xuất bản cuốn sách, hoặc có lẽ do không thông qua các phòng ban thích hợp tại công ty. Trong một cuộc phỏng vấn, Sadowski cho biết ông đã chia sẻ bản thảo với Apple trước khi xuất bản. Ông cũng cảm thấy cuốn sách của mình sẽ mang lại lợi ích cho Apple nhiều hơn là gây hại, và ông đã rất ngạc nhiên trước phản ứng của công ty.

51Vote
41Vote
33Vote
22Vote
11Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.