MGM Bị Hack, Lộ Dữ Liệu Cá Nhân Của 10,6 Triệu Khách

20 Tháng Hai 20205:30 SA(Xem: 12442)
MGM Bị Hack, Lộ Dữ Liệu Cá Nhân Của 10,6 Triệu Khách
MGM Bị Hack, Lộ Dữ Liệu Cá Nhân Của 10,6 Triệu Khách

Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.

Vụ hack được ZDNet báo cáo lần đầu tiên vào thứ Tư (19/02/2020), cho biết các thông tin bị đánh cắp đã được đăng lên một diễn đàn hack. MGM đã xác nhận với BBC rằng cuộc tấn công đã diễn ra. Các dữ liệu được đưa ra bao gồm tên, địa chỉ và số hộ chiếu cho khách cũ.

Dù vậy, MGM "tự tin" không có thông tin tài chính nào bị lộ. Họ không thể nói chính xác có bao nhiêu người bị ảnh hưởng vì thông tin bị lộ có thể bị trùng lặp. Người phát ngôn của MGM Resorts cho biết: “Mùa hè năm 2019, chúng tôi đã phát hiện ra quyền truy cập trái phép vào một máy chủ đám mây có chứa một lượng thông tin hạn chế cho một số khách trước đây của MGM Resort. Chúng tôi tin tưởng rằng không có dữ liệu tài chính, thẻ thanh toán hoặc mật mã nào liên quan đến vấn đề”.

Trong số những người bị ảnh hưởng có cả những người nổi tiếng như Justin Bieber và người sáng lập Twitter Jack Dorsey. MGM sẽ không xác nhận điều này.

'Thông tin danh bạ'

MGM cho biết hầu hết các dữ liệu bị đánh cắp là "thông tin danh bạ" như tên, số điện thoại và địa chỉ email, đã được công khai. Nhưng khoảng 1,300 khách cũ nhận được thông báo rằng họ bị lộ các thông tin nhạy cảm hơn bao gồm cả số hộ chiếu. Hơn 52,000 khách hàng khác được thông báo họ bị lộ thông tin cá nhân ít nhạy cảm hơn. Đây chỉ là một phần của những người bị ảnh hưởng.

MGM cho biết thông báo của họ gửi đến các khách hàng đúng theo luật tiểu bang. Hầu hết các tiểu bang ở Mỹ không yêu cầu các công ty thông báo cho khách hàng khi các dữ liệu bị lộ trong một vụ hack đã được công khai trước đó.

MGM có các khu nghỉ dưỡng ở Las Vegas, Atlantic City và Detroit ở Mỹ. Hãng cũng có tài sản ở Trung Quốc và Nhật Bản và đang phát triển một khu nghỉ dưỡng mới ở Dubai. Theo ZDNet, các dữ liệu đã được đăng lên một diễn đàn hack. Những kẻ tấng công mạng có thể sử dụng tất cả các loại thông tin thậm chí dữ liệu ít nhạy cảm hơn để nhắm mục tiêu một cá nhân trực tuyến. Đây không phải là vụ hack thông tin khách sạn lớn nhất. Trong năm 2017, Marriott Hotels đã trải qua một vụ vi phạm dữ liệu lớn hơn nhiều làm lộ 500 triệu khách. Cuộc tấn công được cho là có liên quan đến hacker được chính phủ Trung Quốc chống lưng.

58Vote
40Vote
35Vote
24Vote
12Vote
3.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2019
Hồi đầu tháng 04/2019, Intel tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường 5G trên thiết bị di động. Đến khoảng cuối tháng 04/2019, hãng mới cho biết lý do đưa ra quyết định này. Theo CEO Bob Swan, Intel đã kết luận sẽ không kiếm được tiền trong mảng kinh doanh sau khi Apple và Qualcomm dàn xếp được trang chấp giữa hai bên. Cái bắt tay giữa Qualcomm và Apple đồng nghĩa với việc Qualcomm sẽ trở lại vị trí đối tác cung cấp modem cho Apple.
26 Tháng Tư 2019
Ứng dụng Google Fit trải qua nhiều lần cải tiến kể từ năm 2014 nhưng bản cập nhật lớn gần nhất vào năm 2018 khiến nó trở nên dễ sử dụng hơn nhiều. Khoảng cuối tháng 04/2019, người dùng iOS có thể theo dõi Heart Points (điểm nhịp tim) và Move Minutes (phút di chuyển) để hình thành các thói quen tốt cho sức khỏe. Google Fit cho phép họ theo dõi tiến trình tập luyện của mình trong ngày thông qua nhiều ứng dụng khác nhau.
26 Tháng Tư 2019
Nhà máy của LG tại Hàn Quốc chuyên sản xuất các mẫu smartphone cao cấp, chiếm khoảng 20% trong tổng số smartphone xuất xưởng. LG hiện có các nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Brazil và Ấn Độ.
26 Tháng Tư 2019
Trong thời gian qua, đã có khá nhiều rò rỉ liên quan đến Galaxy Note 10 được đăng tải trên mạng. Theo đó, hầu hết các nguồn tin đều cho rằng thế hệ Note tiếp theo của Samsung sẽ có tới 4 phiên bản khác nhau, bao gồm 2 model 4G và 2 model hỗ trợ mạng 5G.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.
25 Tháng Tư 2019
Theo báo cáo tài chính Q1/2019 của Facebook, doanh thu đạt 15.08 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0.85 USD, số người dùng hàng ngày đạt 1.56 tỷ và số người dùng hàng tháng đạt 2.38 tỷ. Trước đó, nhận định của giới phân tích đều thấp hơn, do Facebook gặp phải rất nhiều khó khăn liên quan đến bê bối bảo mật và quyền riêng tư.