MGM Bị Hack, Lộ Dữ Liệu Cá Nhân Của 10,6 Triệu Khách

20 Tháng Hai 20205:30 SA(Xem: 12768)
MGM Bị Hack, Lộ Dữ Liệu Cá Nhân Của 10,6 Triệu Khách
MGM Bị Hack, Lộ Dữ Liệu Cá Nhân Của 10,6 Triệu Khách

Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.

Vụ hack được ZDNet báo cáo lần đầu tiên vào thứ Tư (19/02/2020), cho biết các thông tin bị đánh cắp đã được đăng lên một diễn đàn hack. MGM đã xác nhận với BBC rằng cuộc tấn công đã diễn ra. Các dữ liệu được đưa ra bao gồm tên, địa chỉ và số hộ chiếu cho khách cũ.

Dù vậy, MGM "tự tin" không có thông tin tài chính nào bị lộ. Họ không thể nói chính xác có bao nhiêu người bị ảnh hưởng vì thông tin bị lộ có thể bị trùng lặp. Người phát ngôn của MGM Resorts cho biết: “Mùa hè năm 2019, chúng tôi đã phát hiện ra quyền truy cập trái phép vào một máy chủ đám mây có chứa một lượng thông tin hạn chế cho một số khách trước đây của MGM Resort. Chúng tôi tin tưởng rằng không có dữ liệu tài chính, thẻ thanh toán hoặc mật mã nào liên quan đến vấn đề”.

Trong số những người bị ảnh hưởng có cả những người nổi tiếng như Justin Bieber và người sáng lập Twitter Jack Dorsey. MGM sẽ không xác nhận điều này.

'Thông tin danh bạ'

MGM cho biết hầu hết các dữ liệu bị đánh cắp là "thông tin danh bạ" như tên, số điện thoại và địa chỉ email, đã được công khai. Nhưng khoảng 1,300 khách cũ nhận được thông báo rằng họ bị lộ các thông tin nhạy cảm hơn bao gồm cả số hộ chiếu. Hơn 52,000 khách hàng khác được thông báo họ bị lộ thông tin cá nhân ít nhạy cảm hơn. Đây chỉ là một phần của những người bị ảnh hưởng.

MGM cho biết thông báo của họ gửi đến các khách hàng đúng theo luật tiểu bang. Hầu hết các tiểu bang ở Mỹ không yêu cầu các công ty thông báo cho khách hàng khi các dữ liệu bị lộ trong một vụ hack đã được công khai trước đó.

MGM có các khu nghỉ dưỡng ở Las Vegas, Atlantic City và Detroit ở Mỹ. Hãng cũng có tài sản ở Trung Quốc và Nhật Bản và đang phát triển một khu nghỉ dưỡng mới ở Dubai. Theo ZDNet, các dữ liệu đã được đăng lên một diễn đàn hack. Những kẻ tấng công mạng có thể sử dụng tất cả các loại thông tin thậm chí dữ liệu ít nhạy cảm hơn để nhắm mục tiêu một cá nhân trực tuyến. Đây không phải là vụ hack thông tin khách sạn lớn nhất. Trong năm 2017, Marriott Hotels đã trải qua một vụ vi phạm dữ liệu lớn hơn nhiều làm lộ 500 triệu khách. Cuộc tấn công được cho là có liên quan đến hacker được chính phủ Trung Quốc chống lưng.

58Vote
40Vote
35Vote
24Vote
12Vote
3.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Tesla thông báo bà Robyn Denholm sẽ thay thế ông Elon Musk trong vị trí chủ tịch hội đồng quản trị công ty.
10 Tháng Mười Một 2018
Màn hình OLED có một số ưu điểm so với màn LCD truyền thống trên smartphone, một trong số đó chính là tiết kiệm pin khi hiển thị màu đen. Do các pixel của tấm nền OLED sẽ tắt hoàn toàn khi hiển thị màu đen, nên giúp giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ. Điều đó cũng đúng với iPhone.
09 Tháng Mười Một 2018
Nhiều người sử dụng hệ điều hành Windows 10 đều đã quá quen thuộc với cô nàng trợ lý ảo Cortana. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 11/2018, ngoài Cortana, người dùng cũng có thể chọn một trợ lý ảo khác để hỗ trợ mình.
09 Tháng Mười Một 2018
Thông tin về Apple sắp mở Apple Store tại Thái Lan đã được chia sẻ rất nhiều trong thời gian qua. Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple đã đăng tải những hình ảnh trước ngày mở cửa của Apple Store mới ngay trên trang chủ.
09 Tháng Mười Một 2018
Đừng hoảng sợ. Công trình đồ chiếu tiểu hành tinh trong hình nhìn có vẻ khó hiểu, nhưng thực ra nó chỉ là một hình ảnh đã qua chỉnh sửa kỹ thuật số và chắp vá lại, điểm thiên đế được thêm vào trung tâm của các ảnh bao quát gần 360x180 độ.
09 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trước sự ngỡ ngàng của giới công nghệ, cơ quan tin tức Xinhua của Trung Quốc đã ra mắt phát thanh viên truyền hình hoạt động bằng điện năng.