Tesla Được Tòa Án Đồng Ý Cho Phát Quang Rừng Để Xây Gigafactory Ở Đức

20 Tháng Hai 20205:30 CH(Xem: 12691)
Tesla Được Tòa Án Đồng Ý Cho Phát Quang Rừng Để Xây Gigafactory Ở Đức
Tesla Được Tòa Án Đồng Ý Cho Phát Quang Rừng Để Xây Gigafactory Ở Đức

Một thất bại cho các nhà hoạt động môi trường địa phương, Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ Năm (20/02/2020) để tiếp tục phát quang khu vực rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin đầu tiên ở Châu Âu.

Trong một tuyên bố, tòa án cho biết đã từ chối các đơn yêu cầu khẩn cấp ngăn chặn hoạt động chặt cây của một số nhóm môi trường, và bổ sung thêm phán quyết là cuối cùng. Hoạt động chặt cây phát quang rừng đã bị tạm ngưng vào đầu tháng 02/2020.

Tháng 11/2019, Tesla, nhà sản xuất xe điện của Mỹ đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà may Gigafactory ở Gruenheide, bang Brandenburg, phía đông Berlin, quyết định ban đầu được tán thành.

Tuy nhiên, các nhà lập pháp địa phương và quốc gia đã phải đối mặt với sự phản đối từ hàng trăm người biểu tình, cho rằng đây là mối đe dọa đối với nguồn nước và động vật hoang dã địa phương.

Các nhà lập pháp từ đảng Cộng hòa Dân chủ Cơ đốc giáo (Christian Democrat) và đảng Dân chủ Tự do Đức (Free Democrat) đã cảnh báo rằng cuộc chiến pháp lý diễn ra chống lại Gigafactory sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của Đức trên thị trường kinh doanh.

50Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2020
Để giúp quảng bá cho iPhone 12 mini, Apple đã sử dụng những video ngắn được đăng tải trên nền tảng TikTok.
25 Tháng Mười Một 2020
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
25 Tháng Mười Một 2020
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
24 Tháng Mười Một 2020
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.