Facebook Sẽ Trả Tiền Để Ghi Âm Giọng Nói Của Người Dùng

21 Tháng Hai 20205:20 SA(Xem: 14081)
Facebook Sẽ Trả Tiền Để Ghi Âm Giọng Nói Của Người Dùng
Facebook Sẽ Trả Tiền Để Ghi Âm Giọng Nói Của Người Dùng

Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng. Động thái diễn ra sau khi Facebook - cũng như Amazon, Apple, Google và Microsoft - bị bắt gặp nghe và ghi lại bản ghi âm giọng nói để cải thiện hệ thống nhận dạng giọng nói mà không thông báo cho khách hàng biết.

Facebook sẽ cho phép người dùng thực hiện ghi âm giọng nói như là một phần của chương trình mới có tên là “Pronunciations” trong ứng dụng nghiên cứu thị trường Viewpoint. Nếu đủ điều kiện tham gia chương trình, Facebook sẽ có thể ghi lại cụm từ  “Hey Portal” kèm theo tên đầu tiên của một người bạn từ danh sách bạn bè của người dùng. Người dùng có thể làm điều này với tên của tối đa 10 người bạn, và phải ghi lại mỗi câu hai lần.

Dù vậy, số tiền Facebook chi trả cho các bản thu âm của người dùng sẽ không quá nhiều. Nếu hoàn thành một bộ bản ghi, người dùng sẽ nhận được 200 điểm trong ứng dụng Viewpoints - và người dùng sẽ không thể rút tiền mặt trong ứng dụng Viewpoints cho đến khi kiếm được ít nhất 1,000 điểm. 1,000 điểm khi chuyển thành phần thưởng qua PayPal tương đương 5 USD. Tuy nhiên, Facebook cho biết người dùng có thể có cơ hội để tạo tối đa năm bộ bản ghi, có khả năng đáp ứng mục tiêu 1,000 điểm và được trả tiền.

Facebook cho biết thêm, các bản ghi âm giọng nói mà người dùng cung cấp sẽ không được kết nối với hồ sơ Facebook của họ, và công ty không chia sẻ hoạt động Viewpoints trên Facebook hoặc các dịch vụ khác do Facebook sở hữu mà không được phép.

Chương trình “Pronunciations” sẽ có sẵn cho người dùng ở Mỹ trên 18 tuổi và có hơn 75 bạn bè trên Facebook. Facebook sẽ triển khai chương trình một cách dần dần, vì vậy, chương trình sẽ chưa khả dụng cho tất cả người dùng ngay lập tức.

54Vote
40Vote
34Vote
23Vote
15Vote
2.716
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.