Facebook Sẽ Trả Tiền Để Ghi Âm Giọng Nói Của Người Dùng

21 Tháng Hai 20205:20 SA(Xem: 1037)
Facebook Sẽ Trả Tiền Để Ghi Âm Giọng Nói Của Người Dùng
Facebook Sẽ Trả Tiền Để Ghi Âm Giọng Nói Của Người Dùng

Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng. Động thái diễn ra sau khi Facebook - cũng như Amazon, Apple, Google và Microsoft - bị bắt gặp nghe và ghi lại bản ghi âm giọng nói để cải thiện hệ thống nhận dạng giọng nói mà không thông báo cho khách hàng biết.

Facebook sẽ cho phép người dùng thực hiện ghi âm giọng nói như là một phần của chương trình mới có tên là “Pronunciations” trong ứng dụng nghiên cứu thị trường Viewpoint. Nếu đủ điều kiện tham gia chương trình, Facebook sẽ có thể ghi lại cụm từ  “Hey Portal” kèm theo tên đầu tiên của một người bạn từ danh sách bạn bè của người dùng. Người dùng có thể làm điều này với tên của tối đa 10 người bạn, và phải ghi lại mỗi câu hai lần.

Dù vậy, số tiền Facebook chi trả cho các bản thu âm của người dùng sẽ không quá nhiều. Nếu hoàn thành một bộ bản ghi, người dùng sẽ nhận được 200 điểm trong ứng dụng Viewpoints - và người dùng sẽ không thể rút tiền mặt trong ứng dụng Viewpoints cho đến khi kiếm được ít nhất 1,000 điểm. 1,000 điểm khi chuyển thành phần thưởng qua PayPal tương đương 5 USD. Tuy nhiên, Facebook cho biết người dùng có thể có cơ hội để tạo tối đa năm bộ bản ghi, có khả năng đáp ứng mục tiêu 1,000 điểm và được trả tiền.

Facebook cho biết thêm, các bản ghi âm giọng nói mà người dùng cung cấp sẽ không được kết nối với hồ sơ Facebook của họ, và công ty không chia sẻ hoạt động Viewpoints trên Facebook hoặc các dịch vụ khác do Facebook sở hữu mà không được phép.

Chương trình “Pronunciations” sẽ có sẵn cho người dùng ở Mỹ trên 18 tuổi và có hơn 75 bạn bè trên Facebook. Facebook sẽ triển khai chương trình một cách dần dần, vì vậy, chương trình sẽ chưa khả dụng cho tất cả người dùng ngay lập tức.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.