YouTube Bị Khiếu Nại Về Các Video Về Cái Chết Của Nữ Nhà Báo

21 Tháng Hai 20205:40 SA(Xem: 12940)
YouTube Bị Khiếu Nại Về Các Video Về Cái Chết Của Nữ Nhà Báo
YouTube Bị Khiếu Nại Về Các Video Về Cái Chết Của Nữ Nhà Báo

Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.

Hôm thứ Năm (20/02/2020), cha đẻ của Alison, Andy Parker đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban Thương mại Liên bang FTC chống lại Google, chủ sở hữu YouTube, với cáo buộc rằng chính sách xử lý nội dung của công ty lừa dối người tiêu dùng. Kể từ sau cái chết của Alison, các nhà lý luận theo thuyết âm mưu đã đăng lại video trên nền tảng YouTube, đưa ra những lý thuyết kỳ quặc để thu hút được hàng trăm lượt xem trực tuyến.

Ông Parker nói: “Các video đã được chỉnh sửa theo nhiều cách, trong hầu hết mọi trường hợp để tăng giá trị gây sốc”. Hơn nữa, ông còn cho biết những người đó liên tục quấy rối bằng cách mỉa mai đau khổ của ông là giả tạo.

Các nguyên tắc cộng đồng của YouTube nghiêm cấm việc phổ biến các hình ảnh mô tả bạo lực hoặc cái chết, nhưng nhiều video tương tự như được nêu trong đơn khiếu nại của Parker vẫn còn tồn tại trên nền tảng.

Một phát ngôn viên của YouTube nói với The Verge: “Chúng tôi thực thi nghiêm ngặt các chính sách bằng cách sử dụng kết hợp công nghệ máy học và đánh giá của con người. Trong những năm qua, chúng tôi đã xóa hàng ngàn bản sao của video vì vi phạm chính sách của chúng tôi, Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cải thiện việc thực thi chính sách của mình”

Để kiểm duyệt nền tảng của mình, YouTube yêu cầu người dùng gắn cờ nội dung, ghi lại dấu thời gian và mô tả bạo lực trong các video vi phạm. Trong đơn khiếu nại, Parker mô tả cách bạn bè và gia đình của ông bị buộc phải sống lại ký ức tồi tệ nhất của cuộc đời họ bằng cách tìm kiếm và gắn cờ các video riêng lẻ để YouTube xóa chúng.

Trong đơn khiếu nại có viết: "Ông Parker và gia đình chỉ có một cách duy nhất để tự bảo vệ mình khỏi đau thương và cơn ác mộng chứng kiến cái chết của con gái họ: xem từng video một để báo cáo cho họ (YouTube)”.

Sau vụ nổ súng Sandy Hook năm 2012, các “kho thuyết âm mưu” như InfoWars đã tranh luận trong nhiều năm rằng các vụ giết người là giả mạo. Cho đến tháng 06/2019, Google và YouTube đã tuyên bố sẽ cấm các video vế thuyết âm mưu Sandy Hook.

52Vote
40Vote
33Vote
24Vote
14Vote
2.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Huawei vừa đệ đơn kiện InterDigital, một công ty Mỹ, tại Trung Quốc. InterDigital là công ty chuyên cấp phép danh mục đầu tư các bằng sáng chế toàn cầu liên quan đến công nghệ không dây.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tập đoàn Microchip Technology thông qua công ty con Microsemi công bố bộ công cụ phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) của Amazon.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo trang Trend Micro, có tới hơn 9 triệu người dùng Android đã bị "lừa" cài đặt 85 ứng dụng có chứa phần mềm quảng cáo ngay trên Google Play. Các ứng dụng đa số là trò chơi, TV và ứng dụng giả lập điều khiển từ xa. Phần mềm quảng cáo chứa bên trong các ứng dụng có thể tự động mở quảng cáo toàn màn hình, quảng cáo bị ẩn và quảng cáo chạy trong nền với mục đích tạo ra những khoản lợi nhuận to lớn cho nhà phát triển, khiến người dùng vô cùng khó chịu.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, trong một cuộc họp kín với các đối tác bán hàng, nhà sản xuất Samsung đã trưng bày chiếc smartphone màn hình gập của mình và cho biết đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Kroger, chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ, đã hợp tác với Microsoft để xây dựng hai cửa hàng tạp hóa công nghệ cao. Các cửa hàng được đặt tại Washington và Ohio, sẽ có các kệ hàng với nhãn dán kỹ thuật số và các camera nhận diện hình ảnh, với mục đích tạo ra một môi trường bán lẻ trong đó cả khách hàng và các nhân viên cửa hàng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những món đồ cần thiết. Hai công ty còn hi vọng sẽ sử dụng các bảng chỉ dẫn kỹ thuật số để bán các quảng cáo hướng đối tượng dựa trên đặc điểm nhân khẩu học khách hàng.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.