YouTube Bị Khiếu Nại Về Các Video Về Cái Chết Của Nữ Nhà Báo

21 Tháng Hai 20205:40 SA(Xem: 1100)
YouTube Bị Khiếu Nại Về Các Video Về Cái Chết Của Nữ Nhà Báo
YouTube Bị Khiếu Nại Về Các Video Về Cái Chết Của Nữ Nhà Báo

Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.

Hôm thứ Năm (20/02/2020), cha đẻ của Alison, Andy Parker đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban Thương mại Liên bang FTC chống lại Google, chủ sở hữu YouTube, với cáo buộc rằng chính sách xử lý nội dung của công ty lừa dối người tiêu dùng. Kể từ sau cái chết của Alison, các nhà lý luận theo thuyết âm mưu đã đăng lại video trên nền tảng YouTube, đưa ra những lý thuyết kỳ quặc để thu hút được hàng trăm lượt xem trực tuyến.

Ông Parker nói: “Các video đã được chỉnh sửa theo nhiều cách, trong hầu hết mọi trường hợp để tăng giá trị gây sốc”. Hơn nữa, ông còn cho biết những người đó liên tục quấy rối bằng cách mỉa mai đau khổ của ông là giả tạo.

Các nguyên tắc cộng đồng của YouTube nghiêm cấm việc phổ biến các hình ảnh mô tả bạo lực hoặc cái chết, nhưng nhiều video tương tự như được nêu trong đơn khiếu nại của Parker vẫn còn tồn tại trên nền tảng.

Một phát ngôn viên của YouTube nói với The Verge: “Chúng tôi thực thi nghiêm ngặt các chính sách bằng cách sử dụng kết hợp công nghệ máy học và đánh giá của con người. Trong những năm qua, chúng tôi đã xóa hàng ngàn bản sao của video vì vi phạm chính sách của chúng tôi, Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cải thiện việc thực thi chính sách của mình”

Để kiểm duyệt nền tảng của mình, YouTube yêu cầu người dùng gắn cờ nội dung, ghi lại dấu thời gian và mô tả bạo lực trong các video vi phạm. Trong đơn khiếu nại, Parker mô tả cách bạn bè và gia đình của ông bị buộc phải sống lại ký ức tồi tệ nhất của cuộc đời họ bằng cách tìm kiếm và gắn cờ các video riêng lẻ để YouTube xóa chúng.

Trong đơn khiếu nại có viết: "Ông Parker và gia đình chỉ có một cách duy nhất để tự bảo vệ mình khỏi đau thương và cơn ác mộng chứng kiến cái chết của con gái họ: xem từng video một để báo cáo cho họ (YouTube)”.

Sau vụ nổ súng Sandy Hook năm 2012, các “kho thuyết âm mưu” như InfoWars đã tranh luận trong nhiều năm rằng các vụ giết người là giả mạo. Cho đến tháng 06/2019, Google và YouTube đã tuyên bố sẽ cấm các video vế thuyết âm mưu Sandy Hook.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.