YouTube Bị Khiếu Nại Về Các Video Về Cái Chết Của Nữ Nhà Báo

21 Tháng Hai 20205:40 SA(Xem: 700)
YouTube Bị Khiếu Nại Về Các Video Về Cái Chết Của Nữ Nhà Báo
YouTube Bị Khiếu Nại Về Các Video Về Cái Chết Của Nữ Nhà Báo

Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.

Hôm thứ Năm (20/02/2020), cha đẻ của Alison, Andy Parker đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban Thương mại Liên bang FTC chống lại Google, chủ sở hữu YouTube, với cáo buộc rằng chính sách xử lý nội dung của công ty lừa dối người tiêu dùng. Kể từ sau cái chết của Alison, các nhà lý luận theo thuyết âm mưu đã đăng lại video trên nền tảng YouTube, đưa ra những lý thuyết kỳ quặc để thu hút được hàng trăm lượt xem trực tuyến.

Ông Parker nói: “Các video đã được chỉnh sửa theo nhiều cách, trong hầu hết mọi trường hợp để tăng giá trị gây sốc”. Hơn nữa, ông còn cho biết những người đó liên tục quấy rối bằng cách mỉa mai đau khổ của ông là giả tạo.

Các nguyên tắc cộng đồng của YouTube nghiêm cấm việc phổ biến các hình ảnh mô tả bạo lực hoặc cái chết, nhưng nhiều video tương tự như được nêu trong đơn khiếu nại của Parker vẫn còn tồn tại trên nền tảng.

Một phát ngôn viên của YouTube nói với The Verge: “Chúng tôi thực thi nghiêm ngặt các chính sách bằng cách sử dụng kết hợp công nghệ máy học và đánh giá của con người. Trong những năm qua, chúng tôi đã xóa hàng ngàn bản sao của video vì vi phạm chính sách của chúng tôi, Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cải thiện việc thực thi chính sách của mình”

Để kiểm duyệt nền tảng của mình, YouTube yêu cầu người dùng gắn cờ nội dung, ghi lại dấu thời gian và mô tả bạo lực trong các video vi phạm. Trong đơn khiếu nại, Parker mô tả cách bạn bè và gia đình của ông bị buộc phải sống lại ký ức tồi tệ nhất của cuộc đời họ bằng cách tìm kiếm và gắn cờ các video riêng lẻ để YouTube xóa chúng.

Trong đơn khiếu nại có viết: "Ông Parker và gia đình chỉ có một cách duy nhất để tự bảo vệ mình khỏi đau thương và cơn ác mộng chứng kiến cái chết của con gái họ: xem từng video một để báo cáo cho họ (YouTube)”.

Sau vụ nổ súng Sandy Hook năm 2012, các “kho thuyết âm mưu” như InfoWars đã tranh luận trong nhiều năm rằng các vụ giết người là giả mạo. Cho đến tháng 06/2019, Google và YouTube đã tuyên bố sẽ cấm các video vế thuyết âm mưu Sandy Hook.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch
05 Tháng Tư 2020
Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Ireland, Leo Varadkar, đã tái ghi danh với tư cách bác sĩ và sẽ làm việc một ca trong tuần, góp phần trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với đại dịch coronavirus (Covid-19) vào đầu ngày thứ Ba (07/04/2020), khi số ca nhiễm đạt 1,000 tại thủ đô Tokyo.
05 Tháng Tư 2020
Công ty cho biết sẽ xóa các video vi phạm chính sách.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe hôm Chủ nhật (05/04/2020), 10 ngày sau khi ông xét nghiệm dương tính với Covid-19.