Google Cấm Hàng Trăm Ứng Dụng Android Trên Play Store Vì Chứa Các Quảng Cáo Khó Chịu

21 Tháng Hai 20205:50 SA(Xem: 572)
Google Cấm Hàng Trăm Ứng Dụng Android Trên Play Store Vì Chứa Các Quảng Cáo Khó Chịu

Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển chúng. Động thái là nỗ lực mới nhất nhằm kiềm chế gian lận quảng cáo trên thiết bị di động. Chính sách của Google không cho phép quảng cáo hiển thị khi người dùng không sử dụng ứng dụng hoặc cố tình tạo ra nhầm lẫn lừa người dùng nhấp vào quảng cáo.

Per Bjorke, người quản lý sản phẩm cao cấp của Google về chất lượng lưu lượng truy cập quảng cáo, viết bài đăng trên blog của công ty rằng, Google định nghĩa quảng cáo gây rối (disruptive ads) là quảng cáo được hiển thị cho người dùng theo những cách không mong muốn, bao gồm việc làm giảm hoặc can thiệp vào khả năng sử dụng của các chức năng của thiết bị, giống như quảng cáo toàn màn hình bật lên trong khi gọi điện thoại hoặc khi sử dụng ứng dụng điều hướng.

Bjorke cũng lưu ý rằng công ty đã phát triển một phương pháp tiếp cận dựa trên công nghệ máy học để giúp dễ dàng phát hiện các quảng cáo ngoài bối cảnh trong các ứng dụng, dẫn đến các lệnh cấm sâu rộng hiện nay. Ông viết: “Các nhà phát triển tồi đang ngày càng tinh vi hơn trong việc triển khai và che giấu các quảng cáo gây rối, nhưng chúng tôi đã phát triển các công nghệ mới của riêng mình để chống lại”


Theo báo cáo của BuzzFeed News, hầu hết các ứng dụng bị phát hiện vi phạm là của các nhà phát triển có trụ sở tại Trung Quốc, Ấn Độ và Singapore, và phần lớn nhằm vào người dùng nói tiếng Anh. Trong đó, Cheetah Mobile, một công ty giao dịch công khai có trụ sở tại Trung Quốc, đã có hơn 40 ứng dụng bị gỡ khỏi Play Store trong đợt thanh lọc mới nhất.

Bjorke cho rằng có vẻ như các nhà phát triển vi phạm đã sử dụng các kỹ thuật tương tự để tránh bị phát hiện, nhưng chưa rõ liệu họ có phối hợp với nhau hay không. Google sẽ hoàn lại tiền cho các thương hiệu có quảng cáo bị ảnh hưởng bởi các ứng dụng chứa quảng cáo gây rối.

Đây không phải là lần đầu tiên Google thanh lọc quảng cáo gây rối đối với các nhà phát triển. Tháng 07/2019, Google đã cấm nhà phát triển Trung Quốc CooTek sử dụng trình quảng cáo plug-in, cứ liên tục gửi cho người dùng quảng cáo ngay cả khi không sử dụng ứng dụng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
11
Ý kiến bạn đọc
22 Tháng Hai 202012:32 CH
Khách
Thanh Lọc Chettah Mobile là Một sự ngu ngốc của Play Store
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch
05 Tháng Tư 2020
Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Ireland, Leo Varadkar, đã tái ghi danh với tư cách bác sĩ và sẽ làm việc một ca trong tuần, góp phần trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với đại dịch coronavirus (Covid-19) vào đầu ngày thứ Ba (07/04/2020), khi số ca nhiễm đạt 1,000 tại thủ đô Tokyo.
05 Tháng Tư 2020
Công ty cho biết sẽ xóa các video vi phạm chính sách.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe hôm Chủ nhật (05/04/2020), 10 ngày sau khi ông xét nghiệm dương tính với Covid-19.