Google Cấm Hàng Trăm Ứng Dụng Android Trên Play Store Vì Chứa Các Quảng Cáo Khó Chịu

21 Tháng Hai 20205:50 SA(Xem: 575)
Google Cấm Hàng Trăm Ứng Dụng Android Trên Play Store Vì Chứa Các Quảng Cáo Khó Chịu

Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển chúng. Động thái là nỗ lực mới nhất nhằm kiềm chế gian lận quảng cáo trên thiết bị di động. Chính sách của Google không cho phép quảng cáo hiển thị khi người dùng không sử dụng ứng dụng hoặc cố tình tạo ra nhầm lẫn lừa người dùng nhấp vào quảng cáo.

Per Bjorke, người quản lý sản phẩm cao cấp của Google về chất lượng lưu lượng truy cập quảng cáo, viết bài đăng trên blog của công ty rằng, Google định nghĩa quảng cáo gây rối (disruptive ads) là quảng cáo được hiển thị cho người dùng theo những cách không mong muốn, bao gồm việc làm giảm hoặc can thiệp vào khả năng sử dụng của các chức năng của thiết bị, giống như quảng cáo toàn màn hình bật lên trong khi gọi điện thoại hoặc khi sử dụng ứng dụng điều hướng.

Bjorke cũng lưu ý rằng công ty đã phát triển một phương pháp tiếp cận dựa trên công nghệ máy học để giúp dễ dàng phát hiện các quảng cáo ngoài bối cảnh trong các ứng dụng, dẫn đến các lệnh cấm sâu rộng hiện nay. Ông viết: “Các nhà phát triển tồi đang ngày càng tinh vi hơn trong việc triển khai và che giấu các quảng cáo gây rối, nhưng chúng tôi đã phát triển các công nghệ mới của riêng mình để chống lại”


Theo báo cáo của BuzzFeed News, hầu hết các ứng dụng bị phát hiện vi phạm là của các nhà phát triển có trụ sở tại Trung Quốc, Ấn Độ và Singapore, và phần lớn nhằm vào người dùng nói tiếng Anh. Trong đó, Cheetah Mobile, một công ty giao dịch công khai có trụ sở tại Trung Quốc, đã có hơn 40 ứng dụng bị gỡ khỏi Play Store trong đợt thanh lọc mới nhất.

Bjorke cho rằng có vẻ như các nhà phát triển vi phạm đã sử dụng các kỹ thuật tương tự để tránh bị phát hiện, nhưng chưa rõ liệu họ có phối hợp với nhau hay không. Google sẽ hoàn lại tiền cho các thương hiệu có quảng cáo bị ảnh hưởng bởi các ứng dụng chứa quảng cáo gây rối.

Đây không phải là lần đầu tiên Google thanh lọc quảng cáo gây rối đối với các nhà phát triển. Tháng 07/2019, Google đã cấm nhà phát triển Trung Quốc CooTek sử dụng trình quảng cáo plug-in, cứ liên tục gửi cho người dùng quảng cáo ngay cả khi không sử dụng ứng dụng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
11
Ý kiến bạn đọc
22 Tháng Hai 202012:32 CH
Khách
Thanh Lọc Chettah Mobile là Một sự ngu ngốc của Play Store
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
06 Tháng Tư 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
06 Tháng Tư 2020
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Hai (06/04/2020), thủ tướng Anh Boris Johnson được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do tình trạng xấu đi sau một ngày nhập viện vì nhiễm Covid-19.