Google Cấm Hàng Trăm Ứng Dụng Android Trên Play Store Vì Chứa Các Quảng Cáo Khó Chịu

21 Tháng Hai 20205:50 SA(Xem: 570)
Google Cấm Hàng Trăm Ứng Dụng Android Trên Play Store Vì Chứa Các Quảng Cáo Khó Chịu

Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển chúng. Động thái là nỗ lực mới nhất nhằm kiềm chế gian lận quảng cáo trên thiết bị di động. Chính sách của Google không cho phép quảng cáo hiển thị khi người dùng không sử dụng ứng dụng hoặc cố tình tạo ra nhầm lẫn lừa người dùng nhấp vào quảng cáo.

Per Bjorke, người quản lý sản phẩm cao cấp của Google về chất lượng lưu lượng truy cập quảng cáo, viết bài đăng trên blog của công ty rằng, Google định nghĩa quảng cáo gây rối (disruptive ads) là quảng cáo được hiển thị cho người dùng theo những cách không mong muốn, bao gồm việc làm giảm hoặc can thiệp vào khả năng sử dụng của các chức năng của thiết bị, giống như quảng cáo toàn màn hình bật lên trong khi gọi điện thoại hoặc khi sử dụng ứng dụng điều hướng.

Bjorke cũng lưu ý rằng công ty đã phát triển một phương pháp tiếp cận dựa trên công nghệ máy học để giúp dễ dàng phát hiện các quảng cáo ngoài bối cảnh trong các ứng dụng, dẫn đến các lệnh cấm sâu rộng hiện nay. Ông viết: “Các nhà phát triển tồi đang ngày càng tinh vi hơn trong việc triển khai và che giấu các quảng cáo gây rối, nhưng chúng tôi đã phát triển các công nghệ mới của riêng mình để chống lại”


Theo báo cáo của BuzzFeed News, hầu hết các ứng dụng bị phát hiện vi phạm là của các nhà phát triển có trụ sở tại Trung Quốc, Ấn Độ và Singapore, và phần lớn nhằm vào người dùng nói tiếng Anh. Trong đó, Cheetah Mobile, một công ty giao dịch công khai có trụ sở tại Trung Quốc, đã có hơn 40 ứng dụng bị gỡ khỏi Play Store trong đợt thanh lọc mới nhất.

Bjorke cho rằng có vẻ như các nhà phát triển vi phạm đã sử dụng các kỹ thuật tương tự để tránh bị phát hiện, nhưng chưa rõ liệu họ có phối hợp với nhau hay không. Google sẽ hoàn lại tiền cho các thương hiệu có quảng cáo bị ảnh hưởng bởi các ứng dụng chứa quảng cáo gây rối.

Đây không phải là lần đầu tiên Google thanh lọc quảng cáo gây rối đối với các nhà phát triển. Tháng 07/2019, Google đã cấm nhà phát triển Trung Quốc CooTek sử dụng trình quảng cáo plug-in, cứ liên tục gửi cho người dùng quảng cáo ngay cả khi không sử dụng ứng dụng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
11
Ý kiến bạn đọc
22 Tháng Hai 202012:32 CH
Khách
Thanh Lọc Chettah Mobile là Một sự ngu ngốc của Play Store
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình