Google Cấm Hàng Trăm Ứng Dụng Android Trên Play Store Vì Chứa Các Quảng Cáo Khó Chịu

21 Tháng Hai 20205:50 SA(Xem: 1778)
Google Cấm Hàng Trăm Ứng Dụng Android Trên Play Store Vì Chứa Các Quảng Cáo Khó Chịu

Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển chúng. Động thái là nỗ lực mới nhất nhằm kiềm chế gian lận quảng cáo trên thiết bị di động. Chính sách của Google không cho phép quảng cáo hiển thị khi người dùng không sử dụng ứng dụng hoặc cố tình tạo ra nhầm lẫn lừa người dùng nhấp vào quảng cáo.

Per Bjorke, người quản lý sản phẩm cao cấp của Google về chất lượng lưu lượng truy cập quảng cáo, viết bài đăng trên blog của công ty rằng, Google định nghĩa quảng cáo gây rối (disruptive ads) là quảng cáo được hiển thị cho người dùng theo những cách không mong muốn, bao gồm việc làm giảm hoặc can thiệp vào khả năng sử dụng của các chức năng của thiết bị, giống như quảng cáo toàn màn hình bật lên trong khi gọi điện thoại hoặc khi sử dụng ứng dụng điều hướng.

Bjorke cũng lưu ý rằng công ty đã phát triển một phương pháp tiếp cận dựa trên công nghệ máy học để giúp dễ dàng phát hiện các quảng cáo ngoài bối cảnh trong các ứng dụng, dẫn đến các lệnh cấm sâu rộng hiện nay. Ông viết: “Các nhà phát triển tồi đang ngày càng tinh vi hơn trong việc triển khai và che giấu các quảng cáo gây rối, nhưng chúng tôi đã phát triển các công nghệ mới của riêng mình để chống lại”


Theo báo cáo của BuzzFeed News, hầu hết các ứng dụng bị phát hiện vi phạm là của các nhà phát triển có trụ sở tại Trung Quốc, Ấn Độ và Singapore, và phần lớn nhằm vào người dùng nói tiếng Anh. Trong đó, Cheetah Mobile, một công ty giao dịch công khai có trụ sở tại Trung Quốc, đã có hơn 40 ứng dụng bị gỡ khỏi Play Store trong đợt thanh lọc mới nhất.

Bjorke cho rằng có vẻ như các nhà phát triển vi phạm đã sử dụng các kỹ thuật tương tự để tránh bị phát hiện, nhưng chưa rõ liệu họ có phối hợp với nhau hay không. Google sẽ hoàn lại tiền cho các thương hiệu có quảng cáo bị ảnh hưởng bởi các ứng dụng chứa quảng cáo gây rối.

Đây không phải là lần đầu tiên Google thanh lọc quảng cáo gây rối đối với các nhà phát triển. Tháng 07/2019, Google đã cấm nhà phát triển Trung Quốc CooTek sử dụng trình quảng cáo plug-in, cứ liên tục gửi cho người dùng quảng cáo ngay cả khi không sử dụng ứng dụng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
11
Ý kiến bạn đọc
22 Tháng Hai 202012:32 CH
Khách
Thanh Lọc Chettah Mobile là Một sự ngu ngốc của Play Store
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).