Dịch Coronavirus Lan Rộng Ở Hàn Quốc, Ý Và Iran

23 Tháng Hai 20206:15 CH(Xem: 13150)
Dịch Coronavirus Lan Rộng Ở Hàn Quốc, Ý Và Iran
Dịch Coronavirus Lan Rộng Ở Hàn Quốc, Ý Và Iran

Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.

Chính phủ Seoul đã đưa đất nước vào tình trạng báo động cao sau khi số ca nhiễm bệnh tăng lên hơn 600 với 6 trường hợp tử vong. Một tâm điểm là một nhà thờ ở phía đông nam thành phố Daegu, nơi một thành viên 61 tuổi không có lịch sử du lịch nước ngoài trong thời gian gần đây lại cho kết quả dương tính với virus.

Tại Ý, các quan chức cho biết đã ghi nhận trường hợp tử vong thứ 3 do nhiễm coronavirus, trong khi số ca mắc bệnh đã tăng lên trên 150 so với 3 ca từ hôm thứ Sáu (21/02/2020).

Các nhà chức trách đã phong tỏa các thị trấn bị ảnh hưởng nặng nhất và cấm các cuộc tụ họp công cộng ở phần lớn phía bắc, bao gồm cả việc dừng tổ chức lễ hội ở Venice, nơi đã có hai trường hợp bị nhiễm, để cố gắng ngăn chặn sự bùng phát lớn nhất ở Châu Âu.

Thủ tướng Giuseppe Conte nói với đài truyền hình nhà nước RAI: “Tôi đã rất choáng trước sự bùng nổ của các ca nhiễm”, và cảnh báo rằng số ca nhiễm có thể sẽ tăng lên trong những ngày tới. “Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để ngăn chặn sự lây lan”.

Các cơ quan y tế Ý đang vật lộn để tìm hiểu làm thế nào virus bắt đầu lây nhiễm. Luca Zaia, thống đốc khu vực của vùng Veneto cho biết: “Nếu không thể tìm thấy ‘bệnh nhân số 0’ (patient zero – người gieo rắc mầm bệnh), có nghĩa là virus thậm chí còn phổ biến hơn chúng ta nghĩ”.


Gần một chục thị trấn ở vùng Bologna và Veneto với tổng dân số khoảng 50,000 người đã được kiểm dịch hiệu quả.

Liên minh Châu Âu cho biết họ có niềm tin vào chính quyền Ý. Ủy viên Cameron Gentiloni nói với các phóng viên: “Chúng tôi chia sẻ mối quan tâm về sự lây nhiễm có thể xảy ra (nhưng) không cần phải hoảng loạn”.

Iran, đã công bố hai trường hợp đầu tiên vào thứ Tư, cho biết đã xác nhận 43 trường hợp bị nhiễm và 8 trường hợp tử vong, với hầu hết các trường hợp tại thành phố Shi’ite Muslim của Qom. Ả Rập Saudi, Kuwait, Iraq, Thổ Nhĩ Kỳ và Afghanistan đã áp đặt các hạn chế đi lại và nhập cư đối với Cộng hòa Hồi giáo Iran.

Virus Covid-19 đã khiến 2,442 người tử vong ở Trung Quốc, cùng với báo cáo 76,936 trường hợp bị nhiễm và đã khiến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trượt dốc không phanh. Virus đã lan sang khoảng 28 quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Paul Hunter, giáo sư y khoa tại Đại học East Anglia của Anh nói: “Mặc dù các trường hợp được báo cáo từ Trung Quốc đã suy giảm, hai ngày qua lại chứng kiến sự phát triển cực kỳ đáng quan ngại ở các nơi khác trên thế giới”. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã lo lắng khi phát hiện các ca nhiễm mà không có mối liên quan rõ ràng với Trung Quốc.


55Vote
40Vote
33Vote
24Vote
17Vote
2.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.
04 Tháng Tám 2019
iPhone sắp trở thành “vật thế thân” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cụ thể, Mỹ sẽ bắt đầu tính thuế 10% đối với iPhone, iPad và các thiết bị khác nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định của ông Trump ngay lập tức khiến giá cổ phiếu Apple giảm 2.0%.