Dịch Coronavirus Lan Rộng Ở Hàn Quốc, Ý Và Iran

23 Tháng Hai 20206:15 CH(Xem: 13654)
Dịch Coronavirus Lan Rộng Ở Hàn Quốc, Ý Và Iran
Dịch Coronavirus Lan Rộng Ở Hàn Quốc, Ý Và Iran

Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.

Chính phủ Seoul đã đưa đất nước vào tình trạng báo động cao sau khi số ca nhiễm bệnh tăng lên hơn 600 với 6 trường hợp tử vong. Một tâm điểm là một nhà thờ ở phía đông nam thành phố Daegu, nơi một thành viên 61 tuổi không có lịch sử du lịch nước ngoài trong thời gian gần đây lại cho kết quả dương tính với virus.

Tại Ý, các quan chức cho biết đã ghi nhận trường hợp tử vong thứ 3 do nhiễm coronavirus, trong khi số ca mắc bệnh đã tăng lên trên 150 so với 3 ca từ hôm thứ Sáu (21/02/2020).

Các nhà chức trách đã phong tỏa các thị trấn bị ảnh hưởng nặng nhất và cấm các cuộc tụ họp công cộng ở phần lớn phía bắc, bao gồm cả việc dừng tổ chức lễ hội ở Venice, nơi đã có hai trường hợp bị nhiễm, để cố gắng ngăn chặn sự bùng phát lớn nhất ở Châu Âu.

Thủ tướng Giuseppe Conte nói với đài truyền hình nhà nước RAI: “Tôi đã rất choáng trước sự bùng nổ của các ca nhiễm”, và cảnh báo rằng số ca nhiễm có thể sẽ tăng lên trong những ngày tới. “Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để ngăn chặn sự lây lan”.

Các cơ quan y tế Ý đang vật lộn để tìm hiểu làm thế nào virus bắt đầu lây nhiễm. Luca Zaia, thống đốc khu vực của vùng Veneto cho biết: “Nếu không thể tìm thấy ‘bệnh nhân số 0’ (patient zero – người gieo rắc mầm bệnh), có nghĩa là virus thậm chí còn phổ biến hơn chúng ta nghĩ”.


Gần một chục thị trấn ở vùng Bologna và Veneto với tổng dân số khoảng 50,000 người đã được kiểm dịch hiệu quả.

Liên minh Châu Âu cho biết họ có niềm tin vào chính quyền Ý. Ủy viên Cameron Gentiloni nói với các phóng viên: “Chúng tôi chia sẻ mối quan tâm về sự lây nhiễm có thể xảy ra (nhưng) không cần phải hoảng loạn”.

Iran, đã công bố hai trường hợp đầu tiên vào thứ Tư, cho biết đã xác nhận 43 trường hợp bị nhiễm và 8 trường hợp tử vong, với hầu hết các trường hợp tại thành phố Shi’ite Muslim của Qom. Ả Rập Saudi, Kuwait, Iraq, Thổ Nhĩ Kỳ và Afghanistan đã áp đặt các hạn chế đi lại và nhập cư đối với Cộng hòa Hồi giáo Iran.

Virus Covid-19 đã khiến 2,442 người tử vong ở Trung Quốc, cùng với báo cáo 76,936 trường hợp bị nhiễm và đã khiến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trượt dốc không phanh. Virus đã lan sang khoảng 28 quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Paul Hunter, giáo sư y khoa tại Đại học East Anglia của Anh nói: “Mặc dù các trường hợp được báo cáo từ Trung Quốc đã suy giảm, hai ngày qua lại chứng kiến sự phát triển cực kỳ đáng quan ngại ở các nơi khác trên thế giới”. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã lo lắng khi phát hiện các ca nhiễm mà không có mối liên quan rõ ràng với Trung Quốc.


55Vote
40Vote
33Vote
24Vote
17Vote
2.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, công ty bảo mật ESET cho biết, có hơn 500,000 người dùng đã tải về một malware Android giả dạng như là các tựa game đua xe, được phân phối chính thức trên Google Play Store. Trong số 13 tựa game giả dạng - tất cả đều do cùng một lập trình viên viết - có tới 2 ứng dụng được liệt vào danh sách Đang nổi (Trending) của Play Store, nên càng khiến cho nhiều người thấy và cài đặt hơn. Tổng cộng các ứng dụng đã có hơn 580,000 lượt download trước khi bị gỡ bỏ.
21 Tháng Mười Một 2018
Phoebe Lapin là người hướng dẫn nấu ăn, chuyên gia phát triển công thức món ăn, tác giả cuốn "The Wellness Project: How I Learned To Do Right By My Body Without Giving Up My Life". Cô cũng là người sáng lập và blogger của Feed Me Phoebe. Đây là bài viết ‘I Gave Up Processed Foods To Treat My Hashimoto’s Disease—But It Backfired On Me’ của Phoebe Lapine được đăng trên tạp chí WomensHealthMag:
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Nikkei, Richard Liu Qiangdong, nhà sáng lập kiêm CEO JD.com, cho biết sẽ rút lui khỏi việc theo dõi hoạt động kinh doanh hàng ngày của công ty để tập trung vào những doanh nghiệp mới. Đây là nỗ lực giảm sự kiểm soát ở công ty sau khi ông Liu bị bắt giữ tại Mỹ vì cáo buộc hiếp dâm.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong thư gửi Giám đốc và nhân viên bộ phận công nghệ thông tin và di động, Koh Dong Jin, CEO bộ phận smartphone của Samsung Electronics cho biết, ông cảm thấy “tiếc vì tình thế khó khăn hiện tại của bộ phận smartphone Samsung và sẽ làm hết sức để vượt qua khủng hoảng với Galaxy 10 và điện thoại gập được sắp tới”.
21 Tháng Mười Một 2018
Trợ lý ảo Bixby chính thức ra mắt lần đầu tiên trên thế hệ Galaxy S8/S8+ hồi tháng 03/2017. Bixby là câu trả lời của Samsung đối với Alexa, Google Assistant hay Siri. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt, Bixby chưa có một bước tiến nào đủ lớn để vượt mặt các đối thủ khác.
21 Tháng Mười Một 2018
Nếu là một tín đồ shopping, hẳn quý vị sẽ không thể không biết tới Black Friday - ngày hội mua sắm lớn bậc nhất, khi mọi brand đều sale đến "kịch sàn".