Hàn Quốc - Một Số Công Nhân Samsung, Hyundai Tự Cách Ly Ngừa Lây Nhiễm Virus Corona

24 Tháng Hai 20205:20 SA(Xem: 13242)
Hàn Quốc - Một Số Công Nhân Samsung, Hyundai Tự Cách Ly Ngừa Lây Nhiễm Virus Corona
Hàn Quốc - Một Số Công Nhân Samsung, Hyundai Tự Cách Ly

Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.

Khoảng 1.500 công nhân của tổ hợp điện thoại Samsung Electronics, ở thành phố Gumi phía đông nam đã tự cách ly, sau khi một công nhân của họ bị nhiễm bệnh. Có khoảng 900 công nhân đến Gumi làm việc từ thành phố lân cận Daegu, tâm điểm của sự bùng phát coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc hôm thứ Hai (24/02/2020) đã báo cáo 161 trường hợp nhiễm coronavirus mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc bệnh trong nước lên 763, một ngày sau khi chính phủ đưa ra cảnh báo về bệnh truyền nhiễm lên mức cao nhất. Hầu hết các trường hợp mới đều liên quan đến thành phố phía đông nam của Daegu, gần như các thành phố và tỉnh lớn đều có báo cáo một số ca nhiễm.

Daegu và các khu vực phía đông nam khác của Hàn Quốc là một trung tâm công nghiệp ở Hàn Quốc, nền kinh tế lớn thứ tư Châu Á, và nơi đặt các nhà máy của Samsung Electronics, Hyundai Motor và một số công ty khác.

Samsung cho biết đã khởi động lại sản xuất tại nhà máy điện thoại ở Gumi, sau khi đóng cửa vào cuối tuần qua, và nói thêm rằng nơi có nhân viên bị nhiễm sẽ tiếp tục quá trình sản xuất vào thứ Ba (25/02/2020).

Samsung cho biết trong một tuyên bố: “Vào lúc 1 giờ chiều ngày 24/02/2020, Tổ hợp Gumi đã bắt đầu hoạt động bình thường trở lại và chúng tôi hy vọng sản xuất không bị ảnh hưởng”, mà không giải thích gì thêm.

Công ty nghiên cứu Counterpoint cho biết, nhà máy Gumi của Samsung chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng sản lượng điện thoại, nhưng lại là nơi sản xuất các mẫu điện thoại cao cấp và điện thoại có thể gập lại.

Trong khi đó, 6 nhân viên tại các nhà máy của Hyundai Motor, ở phía đông nam thành phố Ulsan cũng đang nghỉ ở nhà, với bốn người trong số họ có liên quan tới nhà thờ tâm dịch của sự bùng phát virus ở Daegu. Một nhân viên nhà máy của Hyundai nói với Reuters: “Chúng tôi đang bước trên băng mỏng”

Một quan chức của Seojin Industrial, một nhà cung cấp cho Hyundai, cho biết các cơ quan y tế đã khử trùng nhà máy vào cuối tuần, và không rõ khi nào sản xuất sẽ được đi vào hoạt động trở lại.

Ulsan là nơi đặt nhà máy sản xuất xe hơi lớn nhất của Hyundai, và có một số nhà cung cấp trong thành phố và các khu vực lân cận, không chỉ phục vụ cho nhà sản xuất xe hơi, mà còn xuất khẩu sang Hoa Kỳ, Nhật Bản và các thị trường khác.

Một phát ngôn viên của Hyundai Motor cho biết hiện không có sự gián đoạn sản xuất, vì vẫn có hàng tồn kho. Hãng đã khuyên nhân viên không nên đi du lịch đến Ulsan và các nhà cung cấp ở khu vực phía đông nam. Hãng đã thiết lập camera quét nhiệt và kiểm tra thân nhiệt tại tất cả các cơ sở trên toàn quốc, bao gồm cả trụ sở chính tại Seoul. Hyundai cũng trì hoãn các cuộc phỏng vấn tuyển dụng việc làm mới bắt đầu từ thứ Hai (24/02/2020).

LG Electronics cũng cho biết phòng thí nghiệm của hãng ở thành phố Incheon, gần Seoul, đã bị đóng cửa cho đến thứ Hai (24/02/2020) sau khi một nhân viên bị nhiễm virus.

51Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo trang Globes của Israel, Samsung đã gần hoàn tất thỏa thuận mua lại hãng camera smartphone của Israel, Corephotonics với giá 150 triệu USD.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết Sharp, hiện thuộc quyền sở hữu của Foxconn, sẽ tăng sản lượng màn hình OLED và cố gắng trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho các mẫu iPhone sắp ra mắt. Dù thông tin chưa được xác thực nhưng nhiều khả năng nó sẽ trở thành hiện thực.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, sau cuộc tấn công diễn ra vào mùa hè năm 2018 ảnh hưởng tới dữ liệu của 1.5 triệu công dân, Bộ Y tế Singapore thông báo rằng thông tin cá nhân và tình trạng xét nghiệm HIV của 14,200 người bị công khai trên mạng bởi một kẻ lừa đảo được xác định. Không giống như vụ lộ dữ liệu năm 2018 được gây ra bởi một cuộc tấn công có định hướng, các thông tin dường như được thu thập thông qua truy cập không được phép tới cổng thông tin HIV của Bộ Y tế Singapore.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ông Eric Wahlforss, nhà đồng sáng lập nền tảng chia sẻ nhạc SoundCloud sẽ rời khỏi vai trò giám đốc sản xuất CPO chủ lực trong công ty từ tháng 03/2019. Trong một thông báo được Wahlforss đăng tải bằng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Twitter, ông bày tỏ tình cảm, kỉ niệm gắn bó với đứa con tinh thần SoundCloud suốt 11 năm, làm việc cùng hàng triệu nghệ sĩ và tạo dựng một cộng đồng cống hiến hết mình cho niềm đam mê sáng tạo âm nhạc không giới hạn. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng đã đến lúc phải tạm ngưng để nghỉ ngơi trước khi suy nghĩ về dự án tiếp theo. Sau khi từ chức, Eric Wahlforss vẫn sẽ giữ vai trò cố vấn cho công ty.
29 Tháng Giêng 2019
Hiện nay các dạng thuốc dùng trong điều trị ung thư vẫn còn khá hoặc rất đắt đỏ với những bệnh nhân có nhu cầu sử dụng. Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, các nhà nghiên cứu đã dùng công nghệ thay đổi gen để làm ra những con gà có khả năng đẻ trứng có chứa sẵn các thuốc chữa các bệnh về khớp và cả một số bệnh ung thư.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung cho biết sẽ bắt đầu thay thế vỏ nhựa sử dụng trong hàng loạt bao gói sản phẩm của hãng bằng các yếu tố vật liệu thân thiện với môi trường ngay từ năm 2019.