Hàn Quốc - Một Số Công Nhân Samsung, Hyundai Tự Cách Ly Ngừa Lây Nhiễm Virus Corona

24 Tháng Hai 20205:20 SA(Xem: 1058)
Hàn Quốc - Một Số Công Nhân Samsung, Hyundai Tự Cách Ly Ngừa Lây Nhiễm Virus Corona
Hàn Quốc - Một Số Công Nhân Samsung, Hyundai Tự Cách Ly

Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.

Khoảng 1.500 công nhân của tổ hợp điện thoại Samsung Electronics, ở thành phố Gumi phía đông nam đã tự cách ly, sau khi một công nhân của họ bị nhiễm bệnh. Có khoảng 900 công nhân đến Gumi làm việc từ thành phố lân cận Daegu, tâm điểm của sự bùng phát coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc hôm thứ Hai (24/02/2020) đã báo cáo 161 trường hợp nhiễm coronavirus mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc bệnh trong nước lên 763, một ngày sau khi chính phủ đưa ra cảnh báo về bệnh truyền nhiễm lên mức cao nhất. Hầu hết các trường hợp mới đều liên quan đến thành phố phía đông nam của Daegu, gần như các thành phố và tỉnh lớn đều có báo cáo một số ca nhiễm.

Daegu và các khu vực phía đông nam khác của Hàn Quốc là một trung tâm công nghiệp ở Hàn Quốc, nền kinh tế lớn thứ tư Châu Á, và nơi đặt các nhà máy của Samsung Electronics, Hyundai Motor và một số công ty khác.

Samsung cho biết đã khởi động lại sản xuất tại nhà máy điện thoại ở Gumi, sau khi đóng cửa vào cuối tuần qua, và nói thêm rằng nơi có nhân viên bị nhiễm sẽ tiếp tục quá trình sản xuất vào thứ Ba (25/02/2020).

Samsung cho biết trong một tuyên bố: “Vào lúc 1 giờ chiều ngày 24/02/2020, Tổ hợp Gumi đã bắt đầu hoạt động bình thường trở lại và chúng tôi hy vọng sản xuất không bị ảnh hưởng”, mà không giải thích gì thêm.

Công ty nghiên cứu Counterpoint cho biết, nhà máy Gumi của Samsung chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng sản lượng điện thoại, nhưng lại là nơi sản xuất các mẫu điện thoại cao cấp và điện thoại có thể gập lại.

Trong khi đó, 6 nhân viên tại các nhà máy của Hyundai Motor, ở phía đông nam thành phố Ulsan cũng đang nghỉ ở nhà, với bốn người trong số họ có liên quan tới nhà thờ tâm dịch của sự bùng phát virus ở Daegu. Một nhân viên nhà máy của Hyundai nói với Reuters: “Chúng tôi đang bước trên băng mỏng”

Một quan chức của Seojin Industrial, một nhà cung cấp cho Hyundai, cho biết các cơ quan y tế đã khử trùng nhà máy vào cuối tuần, và không rõ khi nào sản xuất sẽ được đi vào hoạt động trở lại.

Ulsan là nơi đặt nhà máy sản xuất xe hơi lớn nhất của Hyundai, và có một số nhà cung cấp trong thành phố và các khu vực lân cận, không chỉ phục vụ cho nhà sản xuất xe hơi, mà còn xuất khẩu sang Hoa Kỳ, Nhật Bản và các thị trường khác.

Một phát ngôn viên của Hyundai Motor cho biết hiện không có sự gián đoạn sản xuất, vì vẫn có hàng tồn kho. Hãng đã khuyên nhân viên không nên đi du lịch đến Ulsan và các nhà cung cấp ở khu vực phía đông nam. Hãng đã thiết lập camera quét nhiệt và kiểm tra thân nhiệt tại tất cả các cơ sở trên toàn quốc, bao gồm cả trụ sở chính tại Seoul. Hyundai cũng trì hoãn các cuộc phỏng vấn tuyển dụng việc làm mới bắt đầu từ thứ Hai (24/02/2020).

LG Electronics cũng cho biết phòng thí nghiệm của hãng ở thành phố Incheon, gần Seoul, đã bị đóng cửa cho đến thứ Hai (24/02/2020) sau khi một nhân viên bị nhiễm virus.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.