Hàn Quốc - Một Số Công Nhân Samsung, Hyundai Tự Cách Ly Ngừa Lây Nhiễm Virus Corona

24 Tháng Hai 20205:20 SA(Xem: 632)
Hàn Quốc - Một Số Công Nhân Samsung, Hyundai Tự Cách Ly Ngừa Lây Nhiễm Virus Corona
Hàn Quốc - Một Số Công Nhân Samsung, Hyundai Tự Cách Ly

Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.

Khoảng 1.500 công nhân của tổ hợp điện thoại Samsung Electronics, ở thành phố Gumi phía đông nam đã tự cách ly, sau khi một công nhân của họ bị nhiễm bệnh. Có khoảng 900 công nhân đến Gumi làm việc từ thành phố lân cận Daegu, tâm điểm của sự bùng phát coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc hôm thứ Hai (24/02/2020) đã báo cáo 161 trường hợp nhiễm coronavirus mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc bệnh trong nước lên 763, một ngày sau khi chính phủ đưa ra cảnh báo về bệnh truyền nhiễm lên mức cao nhất. Hầu hết các trường hợp mới đều liên quan đến thành phố phía đông nam của Daegu, gần như các thành phố và tỉnh lớn đều có báo cáo một số ca nhiễm.

Daegu và các khu vực phía đông nam khác của Hàn Quốc là một trung tâm công nghiệp ở Hàn Quốc, nền kinh tế lớn thứ tư Châu Á, và nơi đặt các nhà máy của Samsung Electronics, Hyundai Motor và một số công ty khác.

Samsung cho biết đã khởi động lại sản xuất tại nhà máy điện thoại ở Gumi, sau khi đóng cửa vào cuối tuần qua, và nói thêm rằng nơi có nhân viên bị nhiễm sẽ tiếp tục quá trình sản xuất vào thứ Ba (25/02/2020).

Samsung cho biết trong một tuyên bố: “Vào lúc 1 giờ chiều ngày 24/02/2020, Tổ hợp Gumi đã bắt đầu hoạt động bình thường trở lại và chúng tôi hy vọng sản xuất không bị ảnh hưởng”, mà không giải thích gì thêm.

Công ty nghiên cứu Counterpoint cho biết, nhà máy Gumi của Samsung chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng sản lượng điện thoại, nhưng lại là nơi sản xuất các mẫu điện thoại cao cấp và điện thoại có thể gập lại.

Trong khi đó, 6 nhân viên tại các nhà máy của Hyundai Motor, ở phía đông nam thành phố Ulsan cũng đang nghỉ ở nhà, với bốn người trong số họ có liên quan tới nhà thờ tâm dịch của sự bùng phát virus ở Daegu. Một nhân viên nhà máy của Hyundai nói với Reuters: “Chúng tôi đang bước trên băng mỏng”

Một quan chức của Seojin Industrial, một nhà cung cấp cho Hyundai, cho biết các cơ quan y tế đã khử trùng nhà máy vào cuối tuần, và không rõ khi nào sản xuất sẽ được đi vào hoạt động trở lại.

Ulsan là nơi đặt nhà máy sản xuất xe hơi lớn nhất của Hyundai, và có một số nhà cung cấp trong thành phố và các khu vực lân cận, không chỉ phục vụ cho nhà sản xuất xe hơi, mà còn xuất khẩu sang Hoa Kỳ, Nhật Bản và các thị trường khác.

Một phát ngôn viên của Hyundai Motor cho biết hiện không có sự gián đoạn sản xuất, vì vẫn có hàng tồn kho. Hãng đã khuyên nhân viên không nên đi du lịch đến Ulsan và các nhà cung cấp ở khu vực phía đông nam. Hãng đã thiết lập camera quét nhiệt và kiểm tra thân nhiệt tại tất cả các cơ sở trên toàn quốc, bao gồm cả trụ sở chính tại Seoul. Hyundai cũng trì hoãn các cuộc phỏng vấn tuyển dụng việc làm mới bắt đầu từ thứ Hai (24/02/2020).

LG Electronics cũng cho biết phòng thí nghiệm của hãng ở thành phố Incheon, gần Seoul, đã bị đóng cửa cho đến thứ Hai (24/02/2020) sau khi một nhân viên bị nhiễm virus.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình