Google Khuyến Cáo Người Dùng Không Cài Dịch Vụ Lên Thiết Bị Huawei

24 Tháng Hai 20205:30 SA(Xem: 747)
Google Khuyến Cáo Người Dùng Không Cài Dịch Vụ Lên Thiết Bị Huawei
Google Khuyến Cáo Người Dùng Không Cài Dịch Vụ Lên Thiết Bị Huawei

Khoảng cuối tháng 02/2020, Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.

Cameron Tristan Ostrowski, giám đốc pháp lý cho Android và Google Play, viết: “Google bị cấm làm việc với Huawei trên các mẫu thiết bị mới hoặc cung cấp các ứng dụng Google Google bao gồm Gmail, Maps, YouTube, Play Store và các ứng dụng khác để tải trước hoặc tải xuống trên các thiết bị”

Theo Google, có rất nhiều sự nhầm lẫn xung quanh những gì đang diễn ra - và chính xác là những sản phẩm nào bị cấm sử dụng các dịch vụ của Google. Hãng cảnh báo người dùng sử dụng những chiếc máy Huawei không được hỗ trợ cập nhật Android từ Google. Người dùng không nên bỏ qua những nguy cơ về bảo mật thông tin cá nhân và quyền riêng tư, và không nên tải những ứng dụng và dịch vụ của Google lên các thiết bị của Huawei bán ra sau ngày 16/05/2019, thời điểm Google chính thức ngừng hợp tác với Huawei, cụ thể hơn là chiếc Mate 30 Pro ra mắt cuối năm 2019.


Google cho biết, những thiết bị của Huawei ra mắt sau ngày 16/5/2019 không nhận được “Play Protect Certification”, đồng nghĩa với việc “những ứng dụng Google cài từ bên ngoài sẽ không hoạt động như mong muốn vì chúng tôi không cho phép bất kỳ dịch vụ nào của Google chạy trên những chiếc máy không được cấp phép, nghĩa là bảo mật người dùng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng”. Còn những thiết bị của Huawei ra mắt trước ngày 16/05/2019 vẫn được hỗ trợ cập nhật Android, vẫn được cập nhật bảo mật.

Google cũng cảnh báo rằng cài dịch vụ và ứng dụng từ những nguồn không chính thức “cũng mang theo nguy cơ cao những dịch vụ ấy đã bị thay đổi để gây ảnh hưởng tới bảo mật khi sử dụng điện thoại”.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.