Hàn Quốc - Một Số Công Nhân Samsung, Hyundai Tự Cách Ly Ngừa Lây Nhiễm Virus Corona

24 Tháng Hai 20205:20 SA(Xem: 13446)
Hàn Quốc - Một Số Công Nhân Samsung, Hyundai Tự Cách Ly Ngừa Lây Nhiễm Virus Corona
Hàn Quốc - Một Số Công Nhân Samsung, Hyundai Tự Cách Ly

Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.

Khoảng 1.500 công nhân của tổ hợp điện thoại Samsung Electronics, ở thành phố Gumi phía đông nam đã tự cách ly, sau khi một công nhân của họ bị nhiễm bệnh. Có khoảng 900 công nhân đến Gumi làm việc từ thành phố lân cận Daegu, tâm điểm của sự bùng phát coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc hôm thứ Hai (24/02/2020) đã báo cáo 161 trường hợp nhiễm coronavirus mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc bệnh trong nước lên 763, một ngày sau khi chính phủ đưa ra cảnh báo về bệnh truyền nhiễm lên mức cao nhất. Hầu hết các trường hợp mới đều liên quan đến thành phố phía đông nam của Daegu, gần như các thành phố và tỉnh lớn đều có báo cáo một số ca nhiễm.

Daegu và các khu vực phía đông nam khác của Hàn Quốc là một trung tâm công nghiệp ở Hàn Quốc, nền kinh tế lớn thứ tư Châu Á, và nơi đặt các nhà máy của Samsung Electronics, Hyundai Motor và một số công ty khác.

Samsung cho biết đã khởi động lại sản xuất tại nhà máy điện thoại ở Gumi, sau khi đóng cửa vào cuối tuần qua, và nói thêm rằng nơi có nhân viên bị nhiễm sẽ tiếp tục quá trình sản xuất vào thứ Ba (25/02/2020).

Samsung cho biết trong một tuyên bố: “Vào lúc 1 giờ chiều ngày 24/02/2020, Tổ hợp Gumi đã bắt đầu hoạt động bình thường trở lại và chúng tôi hy vọng sản xuất không bị ảnh hưởng”, mà không giải thích gì thêm.

Công ty nghiên cứu Counterpoint cho biết, nhà máy Gumi của Samsung chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng sản lượng điện thoại, nhưng lại là nơi sản xuất các mẫu điện thoại cao cấp và điện thoại có thể gập lại.

Trong khi đó, 6 nhân viên tại các nhà máy của Hyundai Motor, ở phía đông nam thành phố Ulsan cũng đang nghỉ ở nhà, với bốn người trong số họ có liên quan tới nhà thờ tâm dịch của sự bùng phát virus ở Daegu. Một nhân viên nhà máy của Hyundai nói với Reuters: “Chúng tôi đang bước trên băng mỏng”

Một quan chức của Seojin Industrial, một nhà cung cấp cho Hyundai, cho biết các cơ quan y tế đã khử trùng nhà máy vào cuối tuần, và không rõ khi nào sản xuất sẽ được đi vào hoạt động trở lại.

Ulsan là nơi đặt nhà máy sản xuất xe hơi lớn nhất của Hyundai, và có một số nhà cung cấp trong thành phố và các khu vực lân cận, không chỉ phục vụ cho nhà sản xuất xe hơi, mà còn xuất khẩu sang Hoa Kỳ, Nhật Bản và các thị trường khác.

Một phát ngôn viên của Hyundai Motor cho biết hiện không có sự gián đoạn sản xuất, vì vẫn có hàng tồn kho. Hãng đã khuyên nhân viên không nên đi du lịch đến Ulsan và các nhà cung cấp ở khu vực phía đông nam. Hãng đã thiết lập camera quét nhiệt và kiểm tra thân nhiệt tại tất cả các cơ sở trên toàn quốc, bao gồm cả trụ sở chính tại Seoul. Hyundai cũng trì hoãn các cuộc phỏng vấn tuyển dụng việc làm mới bắt đầu từ thứ Hai (24/02/2020).

LG Electronics cũng cho biết phòng thí nghiệm của hãng ở thành phố Incheon, gần Seoul, đã bị đóng cửa cho đến thứ Hai (24/02/2020) sau khi một nhân viên bị nhiễm virus.

51Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Giêng 2019
Quý vị đang ở đâu? Đó không chỉ là một câu hỏi ẩn dụ, mà còn là một thách thức địa chính trị đang đặt những người khổng lồ công nghệ như Apple hay Alphabet vào một vị thế khó khăn.
01 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 12/2018, dịch vụ stream phim lớn nhất thế giới Netflix đã chính thức ngưng cho phép người dùng thanh toán trong ứng dụng (in-app purchase) nhằm giảm chi phí chiết khấu trả cho trung gian là Apple.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Satoshi Yoshihara, tổng giám đốc cảm biến của Sony, cho biết công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3D vào mùa hè 2019 để đáp ứng nhu cầu của một số nhà sản xuất smartphone. Satoshi Yoshihara không tiết lộ tên của các khách hàng tiềm năng, nhưng ông chỉ ra rằng việc kinh doanh chip 3D của Sony đang kiếm được lợi nhuận.
31 Tháng Mười Hai 2018
“Nhân đôi, gấp đôi vất vả và khó khăn; Lửa bùng cháy và vạc sôi bong bóng”*... có lẽ tấn bi kịch Macbeth đã tham khảo qua Tinh vân Đầu Phù thủy (Witch Head). Một tinh vân phản xạ có hình dạng đáng sợ, cách Trái Đất khoảng 800 năm ánh sáng.
31 Tháng Mười Hai 2018
Lấy cảm hứng từ hoạt động của lá phổi con người, khoảng cuối tháng 12/2018, một nhóm các chuyên gia đến từ Đại học Stanford đã cho ra đời quy trình mới nhằm tách hydro từ nước với hiệu quả lớn hơn rất nhiều so với các phương pháp hiện hành.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.