Google Khuyến Cáo Người Dùng Không Cài Dịch Vụ Lên Thiết Bị Huawei

24 Tháng Hai 20205:30 SA(Xem: 11530)
Google Khuyến Cáo Người Dùng Không Cài Dịch Vụ Lên Thiết Bị Huawei
Google Khuyến Cáo Người Dùng Không Cài Dịch Vụ Lên Thiết Bị Huawei

Khoảng cuối tháng 02/2020, Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.

Cameron Tristan Ostrowski, giám đốc pháp lý cho Android và Google Play, viết: “Google bị cấm làm việc với Huawei trên các mẫu thiết bị mới hoặc cung cấp các ứng dụng Google Google bao gồm Gmail, Maps, YouTube, Play Store và các ứng dụng khác để tải trước hoặc tải xuống trên các thiết bị”

Theo Google, có rất nhiều sự nhầm lẫn xung quanh những gì đang diễn ra - và chính xác là những sản phẩm nào bị cấm sử dụng các dịch vụ của Google. Hãng cảnh báo người dùng sử dụng những chiếc máy Huawei không được hỗ trợ cập nhật Android từ Google. Người dùng không nên bỏ qua những nguy cơ về bảo mật thông tin cá nhân và quyền riêng tư, và không nên tải những ứng dụng và dịch vụ của Google lên các thiết bị của Huawei bán ra sau ngày 16/05/2019, thời điểm Google chính thức ngừng hợp tác với Huawei, cụ thể hơn là chiếc Mate 30 Pro ra mắt cuối năm 2019.


Google cho biết, những thiết bị của Huawei ra mắt sau ngày 16/5/2019 không nhận được “Play Protect Certification”, đồng nghĩa với việc “những ứng dụng Google cài từ bên ngoài sẽ không hoạt động như mong muốn vì chúng tôi không cho phép bất kỳ dịch vụ nào của Google chạy trên những chiếc máy không được cấp phép, nghĩa là bảo mật người dùng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng”. Còn những thiết bị của Huawei ra mắt trước ngày 16/05/2019 vẫn được hỗ trợ cập nhật Android, vẫn được cập nhật bảo mật.

Google cũng cảnh báo rằng cài dịch vụ và ứng dụng từ những nguồn không chính thức “cũng mang theo nguy cơ cao những dịch vụ ấy đã bị thay đổi để gây ảnh hưởng tới bảo mật khi sử dụng điện thoại”.

51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.