Cảnh Sát Anh Kêu Gọi Khuôn Khổ Pháp Lý Cho Cảnh Sát Sử Dụng AI

24 Tháng Hai 20206:05 CH(Xem: 12155)
Cảnh Sát Anh Kêu Gọi Khuôn Khổ Pháp Lý Cho Cảnh Sát Sử Dụng AI
Cảnh Sát Anh Kêu Gọi Khuôn Pháp Lý Cho Cảnh Sát Sử Dụng AI

Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.

Nói về nhận dạng khuôn mặt trực tiếp, công nghệ đã được cảnh sát London bắt đầu sử dụng vào tháng 01/2020, cảnh sát trưởng London Cressida Dick nói rằng bà hoan nghênh bản tuyên ngôn của chính phủ 2018 cam kết tạo ra một khung pháp lý cho cảnh sát sử dụng công nghệ mới như AI, sinh trắc học và DNA.

Bà Dick nói: “Cách tốt nhất để đảm bảo cảnh sát sử dụng công nghệ mới và đang nổi với sự hỗ trợ của đất nước là chính phủ đưa ra khuôn khổ lập pháp cho phép được tranh luận thông qua Nghị viện, tham khảo ý kiến trước công chúng và sẽ vạch ra ranh giới cho Cảnh sát nên hay không nên sử dụng công nghệ như thế nào”.


Bà bổ sung thêm: “Cứ cho chúng tôi biết khuôn khổ luật và chúng tôi sẽ làm việc trong đó”. Bà từ chối bằng chứng rằng các thuật toán nhận dạng khuôn mặt là phân biệt chủng tộc ở chỗ tỷ lệ chính xác của chúng thay đổi tùy thuộc vào màu da của người mà chúng phát hiện.

Bà giải thích: “Chúng tôi biết có một số thuật toán rẻ tiền có khuynh hướng kỳ thị sắc tộc, nhưng như tôi đã nói, chúng tôi không và nếu có, hiện chỉ phân biệt duy nhất trong việc xác định một phụ nữ bị truy nã thì khó hơn một chút so với một người đàn ông bị truy nã”. Công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Cảnh sát London được cung cấp bởi NEC, một công ty Nhật Bản.

52Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.