Apple Có Thể Từ Bỏ Google Để Chọn Bing Hoặc Yahoo Làm Công Cụ Tìm Kiếm Mặc Định Cho Safari Vào Năm 2015

26 Tháng Mười Một 20142:00 SA(Xem: 23074)
Apple Có Thể Từ Bỏ Google Để Chọn Bing Hoặc Yahoo Làm Công Cụ Tìm Kiếm Mặc Định Cho Safari Vào Năm 2015
blank
Theo một nguồn tin mới từ trang The Information, Google có nguy cơ mất đi vị trí là nhà cung cấp tìm kiếm mặc định trong trình duyệt Safari của Apple vào năm 2015. Gia hạn mới nhất của thỏa thuận đưa Google Search vào iPhone bắt đầu từ năm 2007 và sẽ kết thúc năm 2015. Các đối thủ của gã khổng lồ tìm kiếm Google gồm Microsoft và Yahoo đã lý giải với lãnh đạo Apple lý do vì sao cần phải thay đổi lựa chọn. Trong báo cáo của mình, các công ty đều đưa ra ý tưởng thay thế Google làm nhà cung cấp tìm kiếm mặc định cho iOS. Microsoft mong muốn Bing trở thành một lựa chọn mặc định sáng tạo, và Yahoo cũng đang cạnh tranh cho vị trí tương tự.

Bing có nhiều lợi thế hơn khi đã thực hiện giao dịch với Apple thông qua việc trở thành nhà cung cấp tìm kiếm mặc định cho Siri, trợ lý cá nhân ảo của iOS. Bên cạnh đó, công cụ tìm kiếm của Microsoft cũng đã hỗ trợ cho Spotlight trên hệ điều hành OS X Yosemite dành cho máy tính bàn.

Không kém cạnh, Yahoo gần đây cũng đạt được một thắng lợi quan trọng khi trở thành tùy chọn tìm kiếm mặc định cho Firefox trong ít nhất 05 năm. Trong trường hợp của Yahoo, Mozilla đã bỏ rơi Google để ủng hộ Yahoo vì nhiều lý do, và rõ rang công ty cũng hy vọng sẽ thuyết phục được Apple với những lý do tương tự.


Bất kỳ một sự thay đổi nào của “Táo Khuyết” cũng sẽ ảnh hưởng đến thị phần tìm kiếm di động, mặc dù có khả năng người dùng sẽ nhanh chóng chuyển đổi sự ưu tiên trở lại Google. Tuy nhiên, có một số người sẽ không bận tâm việc mang lại sự thúc đẩy doanh thu quảng cáo tiềm năng không phải cho Bing hay Yahoo. Trong nhiều năm, Apple đã cố gắng tách khỏi các dịch vụ của Google, trong số đó có việc loại bỏ Youtube khỏi tích hợp mặc định trên iOS, nhưng người dùng vẫn có thể nhanh chóng điều chỉnh được. Nhưng không phải nỗ lực thoát khỏi Google nào cũng thành công, lấy Apple Maps là một ví dụ điển hình. Dịch vụ bản đồ riêng của Apple có chất lượng tệ hại, “một trời một vực” khi so với Google Maps.

Một lần nữa, gã khổng lồ tìm kiếm Google lại có nguy cơ bị mất vị trí nhà cung cấp tìm kiếm mặc định cho Safari. Việc thay thế Google với quan điểm kinh doanh là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, Apple đã tuyên bố sẽ luôn đặt lợi ích người dùng lên hàng đầu, mà việc thuyết phục hàng triệu người dùng iPhone, iPad và Mac rằng Bing hay Yahoo là một lựa chọn tốt hơn Google là một điều không hề dễ dàng.
510Vote
44Vote
33Vote
23Vote
15Vote
3.425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.