Ủy Ban An Toàn Mỹ Sẽ Đưa Ra Các Khuyến Nghị Mới Trong Điều Tra Vụ Tai Nạn Do Chế Độ Autopilot Của Tesla

24 Tháng Hai 20208:45 CH(Xem: 12178)
Ủy Ban An Toàn Mỹ Sẽ Đưa Ra Các Khuyến Nghị Mới Trong Điều Tra Vụ Tai Nạn Do Chế Độ Autopilot Của Tesla
Ủy Ban An Toàn Mỹ Sẽ Đưa Ra Các Khuyến Nghị Mới

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (The National Transportation Safety Board - NTSB) sẽ tổ chức một phiên điều trần công khai vào thứ Ba (25/02/2020) để xác định nguyên nhân có thể xảy ra của vụ tai nạn Tesla Autopilot gây tử vong vào tháng 03/2018 ở California, và sẽ đưa ra một loạt khuyến nghị về an toàn.

Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.

Ủy ban an toàn đã đưa ra các khuyến nghị sau khi một chiếc xe sử dụng chế độ Tesla Autopilot khác gặp sự cố và lên kế hoạch nhắc lại một số hướng dẫn. Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận. NTSB và NHTSA cũng không bình luận gì.

Có những lo ngại về an toàn về việc các hệ thống có thể tự lái xe trong những quãng đường dài mà ít hoặc không có sự can thiệp của con người, nhưng không thể thay thế hoàn toàn trình điều khiển của con người. Các tài xế Tesla cho biết họ có thể không phải cầm vô lăng trong thời gian dài khi sử dụng hệ thống hỗ trợ lái Autopilot, nhưng công ty khuyên các tài xế vẫn nên giữ tay trên vô lăng và chú ý.


NTSB, cơ quan đã chỉ trích Autopilot sau vụ tai nạn nghiêm trọng năm 2016 ở Florida và một vụ tai nạn ở California vào tháng 01/2018, cho biết Autopilot đã liên quan tới ít nhất ba vụ tai nạn xe Tesla nghiêm trọng ở Hoa Kỳ kể từ năm 2016.

Vào năm 2018, Walter Huang, một kỹ sư phần mềm của Apple 38 tuổi, đang lái xe Tesla Model X ở Mountain View, California, trong chế độ Autopilot vào khoảng 70 dặm một giờ (113 kph) khi nó đâm vào một hàng rào an toàn.

Tháng 9, NTSB nói California cần đảm bảo sửa chữa kịp thời các thiết bị an toàn giao thông trên đường cao tốc. California đã không hoàn thành sửa chữa hàng rào an toàn sau một vụ tai nạn 11 ngày trước vụ của Huang. Hàng rào an toàn được thiết kế để hấp thụ lực va chạm trước khi một chiếc xe đâm vào hàng rào bê tông trung bình.

NTSB cho biết trước đó rằng tay Huang đã không ở trên vô lăng trong sáu giây cuối cùng trước khi vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra. Không có bằng chứng về hành động thắng lại hoặc lách tránh. Ngoài ra, Huang đã sử dụng iPhone và các bản ghi được khôi phục cho thấy một trò chơi xếp chữ đang hoạt động khi xảy ra vụ tai nạn của Huang.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.