Châu Âu Muốn Ra Quy Định Khiến Pin Smartphone Phải Dễ Thay Hơn

25 Tháng Hai 20207:00 CH(Xem: 12480)
Châu Âu Muốn Ra Quy Định Khiến Pin Smartphone Phải Dễ Thay Hơn
Châu Âu Muốn Ra Quy Định Khiến Pin Smartphone Phải Dễ Thay Hơn

Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm. Bắt đầu từ những chiếc iPhone, cho đến nay đại đa số smartphone đều sử dụng các viên pin được gắn chặt vào điện thoại, làm cho người dùng khó có thể tự mình đổi sang một viên pin mới. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, Liên minh Châu Âu đang lên kế hoạch để thay đổi điều đó.

Cụ thể, theo một nguồn tin từ Hà Lan, để thúc đẩy việc tái chế các sản phẩm, tái sử dụng các nguyên liệu thô và làm việc sản xuất trở nên bền vững hơn, Ủy ban Châu Âu đang soạn thảo một dự luật mới nhằm buộc các công ty sản xuất thiết bị như smartphone, tablet, hay thậm chí là tai nghe…phải làm cho pin dễ thay thế hơn. EU cho rằng nếu người dùng có thể thay đổi pin mà không gặp rắc rối, họ sẽ chỉ thay pin và giữ thiết bị sử dụng lâu hơn thay vì đổi mới sau hai năm sử dụng.


Ngoài ra, rất có thể EU sẽ buộc các nhà sản xuất phải đưa ra thời hạn bảo hành dài hơn và dễ tiếp cận với các thông tin sửa chữa thiết bị hơn. EU còn hướng đến việc tái chế nhiều hơn các sản phẩm đóng gói, nhằm đến việc muốn giảm lượng sử dụng vi nhựa (micro plastic). Thực tế, dự luật sẽ đề nghị các nhà sản xuất phải gắn nhãn lên bao bì của mình để cho biết sẽ có bao nhiêu lượng vi nhựa phát tán vào môi trường khi sử dụng sản phẩm. Một sáng kiến khác trong dự luật bao gồm cả nỗ lực tạo ra một hệ thống thu thập các điện thoại, tablet và sạc cũ ở Châu Âu. Dự kiến được đệ trình lên vào giữa tháng 03/2020. Nếu được thông qua, đây sẽ là một bước tiến cho việc thay thế pin dễ dàng hơn trên smartphone khi pin bị lão hóa đang là một trong những vấn đề đối với điện thoại cũ.

51Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
2.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.