Châu Âu Muốn Ra Quy Định Khiến Pin Smartphone Phải Dễ Thay Hơn

25 Tháng Hai 20207:00 CH(Xem: 645)
Châu Âu Muốn Ra Quy Định Khiến Pin Smartphone Phải Dễ Thay Hơn
Châu Âu Muốn Ra Quy Định Khiến Pin Smartphone Phải Dễ Thay Hơn

Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm. Bắt đầu từ những chiếc iPhone, cho đến nay đại đa số smartphone đều sử dụng các viên pin được gắn chặt vào điện thoại, làm cho người dùng khó có thể tự mình đổi sang một viên pin mới. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, Liên minh Châu Âu đang lên kế hoạch để thay đổi điều đó.

Cụ thể, theo một nguồn tin từ Hà Lan, để thúc đẩy việc tái chế các sản phẩm, tái sử dụng các nguyên liệu thô và làm việc sản xuất trở nên bền vững hơn, Ủy ban Châu Âu đang soạn thảo một dự luật mới nhằm buộc các công ty sản xuất thiết bị như smartphone, tablet, hay thậm chí là tai nghe…phải làm cho pin dễ thay thế hơn. EU cho rằng nếu người dùng có thể thay đổi pin mà không gặp rắc rối, họ sẽ chỉ thay pin và giữ thiết bị sử dụng lâu hơn thay vì đổi mới sau hai năm sử dụng.


Ngoài ra, rất có thể EU sẽ buộc các nhà sản xuất phải đưa ra thời hạn bảo hành dài hơn và dễ tiếp cận với các thông tin sửa chữa thiết bị hơn. EU còn hướng đến việc tái chế nhiều hơn các sản phẩm đóng gói, nhằm đến việc muốn giảm lượng sử dụng vi nhựa (micro plastic). Thực tế, dự luật sẽ đề nghị các nhà sản xuất phải gắn nhãn lên bao bì của mình để cho biết sẽ có bao nhiêu lượng vi nhựa phát tán vào môi trường khi sử dụng sản phẩm. Một sáng kiến khác trong dự luật bao gồm cả nỗ lực tạo ra một hệ thống thu thập các điện thoại, tablet và sạc cũ ở Châu Âu. Dự kiến được đệ trình lên vào giữa tháng 03/2020. Nếu được thông qua, đây sẽ là một bước tiến cho việc thay thế pin dễ dàng hơn trên smartphone khi pin bị lão hóa đang là một trong những vấn đề đối với điện thoại cũ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch
05 Tháng Tư 2020
Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Ireland, Leo Varadkar, đã tái ghi danh với tư cách bác sĩ và sẽ làm việc một ca trong tuần, góp phần trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với đại dịch coronavirus (Covid-19) vào đầu ngày thứ Ba (07/04/2020), khi số ca nhiễm đạt 1,000 tại thủ đô Tokyo.
05 Tháng Tư 2020
Công ty cho biết sẽ xóa các video vi phạm chính sách.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe hôm Chủ nhật (05/04/2020), 10 ngày sau khi ông xét nghiệm dương tính với Covid-19.