Facebook Cấm Các Quảng Cáo Phương Pháp Chữa Trị Coronavirus

26 Tháng Hai 20205:50 SA(Xem: 10707)
Facebook Cấm Các Quảng Cáo Phương Pháp Chữa Trị Coronavirus
Facebook Cấm Các Quảng Cáo Phương Pháp Chữa Trị Coronavirus

Facebook đang nỗ lực dập tắt những hy vọng thu lợi từ các thông tin sai lệch và gây hoang mang bằng cách thắt chặt các quy tắc về quảng cáo đề cập đến coronavirus. Công ty sẽ đặc biệt cấm các quảng cáo đề cập đến phương pháp chữa trị hoặc phòng ngừa căn bệnh gây ra bởi Covid-19.

Phát ngôn viên của Facebook nói với Business Insider: "Gần đây, chúng tôi đã thực hiện chính sách cấm quảng cáo đề cập đến coronavirus và tạo ra hoang mang trong cộng đồng, như ngụ ý nguồn cung hạn chế hoặc đảm bảo chữa bệnh hoặc phòng ngừa. Chúng tôi cũng có các chính sách cho các nền tảng như Marketplace, cũng cấm hành vi tương tự."

Các quy tắc mới phản ánh các bước mà Facebook đã thực hiện trong năm 2019 để hạn chế sự lan truyền thông tin sai lệch về vắc-xin, hạ thấp thứ hạng của các nhóm hoặc trang truyền bá thông tin sai lệch về vắc-xin trên News Feed và trong kết quả tìm kiếm. Facebook cũng sẽ từ chối các quảng cáo bao gồm thông tin sai lệch về vắc-xin và sẽ không cho phép nhà quảng cáo nhắm mục tiêu người dùng quan tâm đến các chủ đề như "tranh cãi về vắc-xin".


Dịch coronavirus bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc và đã lan sang Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Trung Đông, Châu Phi và Úc. Những lo ngại về sự lây lan của virus trên toàn cầu gia tăng trong tuần cuối tháng 02/2020, khi các trường hợp lây nhiễm ở Hàn Quốc tăng vọt lên hơn 600 và WHO đã báo cáo 67 trường hợp mới ở Ý.

Sự lây lan của virus cũng đang gây thiệt hại cho ngành công nghệ toàn cầu, các công ty phải đóng cửa các cửa hàng và văn phòng, hạn chế việc đi lại và chuẩn bị cho sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng. E ngại về dịch bệnh cũng đã khiến Facebook tạm hoãn hội nghị tiếp thị vào tháng 03/2020 ở San Francisco, dự kiến sẽ thu hút 4,000 người. Trước đó, sự kiện MWC 2020 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 02/2020 cũng đã bị hủy bỏ.

54Vote
42Vote
310Vote
27Vote
13Vote
2.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.
20 Tháng Năm 2020
Đức đã thông qua quy định mới, cho phép chính phủ có quyền ngăn chặn các nhà đầu tư ngoài EU tiếp quản các công ty y tế, để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Đài Loan không chấp nhận thành một phần của Trung Quốc và tuyên bố muốn đối thoại với Bắc Kinh.