Facebook Cấm Các Quảng Cáo Phương Pháp Chữa Trị Coronavirus

26 Tháng Hai 20205:50 SA(Xem: 588)
Facebook Cấm Các Quảng Cáo Phương Pháp Chữa Trị Coronavirus
Facebook Cấm Các Quảng Cáo Phương Pháp Chữa Trị Coronavirus

Facebook đang nỗ lực dập tắt những hy vọng thu lợi từ các thông tin sai lệch và gây hoang mang bằng cách thắt chặt các quy tắc về quảng cáo đề cập đến coronavirus. Công ty sẽ đặc biệt cấm các quảng cáo đề cập đến phương pháp chữa trị hoặc phòng ngừa căn bệnh gây ra bởi Covid-19.

Phát ngôn viên của Facebook nói với Business Insider: "Gần đây, chúng tôi đã thực hiện chính sách cấm quảng cáo đề cập đến coronavirus và tạo ra hoang mang trong cộng đồng, như ngụ ý nguồn cung hạn chế hoặc đảm bảo chữa bệnh hoặc phòng ngừa. Chúng tôi cũng có các chính sách cho các nền tảng như Marketplace, cũng cấm hành vi tương tự."

Các quy tắc mới phản ánh các bước mà Facebook đã thực hiện trong năm 2019 để hạn chế sự lan truyền thông tin sai lệch về vắc-xin, hạ thấp thứ hạng của các nhóm hoặc trang truyền bá thông tin sai lệch về vắc-xin trên News Feed và trong kết quả tìm kiếm. Facebook cũng sẽ từ chối các quảng cáo bao gồm thông tin sai lệch về vắc-xin và sẽ không cho phép nhà quảng cáo nhắm mục tiêu người dùng quan tâm đến các chủ đề như "tranh cãi về vắc-xin".


Dịch coronavirus bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc và đã lan sang Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Trung Đông, Châu Phi và Úc. Những lo ngại về sự lây lan của virus trên toàn cầu gia tăng trong tuần cuối tháng 02/2020, khi các trường hợp lây nhiễm ở Hàn Quốc tăng vọt lên hơn 600 và WHO đã báo cáo 67 trường hợp mới ở Ý.

Sự lây lan của virus cũng đang gây thiệt hại cho ngành công nghệ toàn cầu, các công ty phải đóng cửa các cửa hàng và văn phòng, hạn chế việc đi lại và chuẩn bị cho sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng. E ngại về dịch bệnh cũng đã khiến Facebook tạm hoãn hội nghị tiếp thị vào tháng 03/2020 ở San Francisco, dự kiến sẽ thu hút 4,000 người. Trước đó, sự kiện MWC 2020 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 02/2020 cũng đã bị hủy bỏ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.