Facebook Cấm Các Quảng Cáo Phương Pháp Chữa Trị Coronavirus

26 Tháng Hai 20205:50 SA(Xem: 918)
Facebook Cấm Các Quảng Cáo Phương Pháp Chữa Trị Coronavirus
Facebook Cấm Các Quảng Cáo Phương Pháp Chữa Trị Coronavirus

Facebook đang nỗ lực dập tắt những hy vọng thu lợi từ các thông tin sai lệch và gây hoang mang bằng cách thắt chặt các quy tắc về quảng cáo đề cập đến coronavirus. Công ty sẽ đặc biệt cấm các quảng cáo đề cập đến phương pháp chữa trị hoặc phòng ngừa căn bệnh gây ra bởi Covid-19.

Phát ngôn viên của Facebook nói với Business Insider: "Gần đây, chúng tôi đã thực hiện chính sách cấm quảng cáo đề cập đến coronavirus và tạo ra hoang mang trong cộng đồng, như ngụ ý nguồn cung hạn chế hoặc đảm bảo chữa bệnh hoặc phòng ngừa. Chúng tôi cũng có các chính sách cho các nền tảng như Marketplace, cũng cấm hành vi tương tự."

Các quy tắc mới phản ánh các bước mà Facebook đã thực hiện trong năm 2019 để hạn chế sự lan truyền thông tin sai lệch về vắc-xin, hạ thấp thứ hạng của các nhóm hoặc trang truyền bá thông tin sai lệch về vắc-xin trên News Feed và trong kết quả tìm kiếm. Facebook cũng sẽ từ chối các quảng cáo bao gồm thông tin sai lệch về vắc-xin và sẽ không cho phép nhà quảng cáo nhắm mục tiêu người dùng quan tâm đến các chủ đề như "tranh cãi về vắc-xin".


Dịch coronavirus bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc và đã lan sang Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Trung Đông, Châu Phi và Úc. Những lo ngại về sự lây lan của virus trên toàn cầu gia tăng trong tuần cuối tháng 02/2020, khi các trường hợp lây nhiễm ở Hàn Quốc tăng vọt lên hơn 600 và WHO đã báo cáo 67 trường hợp mới ở Ý.

Sự lây lan của virus cũng đang gây thiệt hại cho ngành công nghệ toàn cầu, các công ty phải đóng cửa các cửa hàng và văn phòng, hạn chế việc đi lại và chuẩn bị cho sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng. E ngại về dịch bệnh cũng đã khiến Facebook tạm hoãn hội nghị tiếp thị vào tháng 03/2020 ở San Francisco, dự kiến sẽ thu hút 4,000 người. Trước đó, sự kiện MWC 2020 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 02/2020 cũng đã bị hủy bỏ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.