Mỹ – Nhiều Người Thiệt Mạng Trong Vụ Cơ Sở Molson Coors Ở Milwaukee

26 Tháng Hai 20205:30 CH(Xem: 10816)
Mỹ – Nhiều Người Thiệt Mạng Trong Vụ Cơ Sở Molson Coors Ở Milwaukee
Mỹ – Nhiều Người Thiệt Mạng Trong Vụ Cơ Sở Molson Coors Ở Milwaukee

Thị trưởng thành phố, Tom Barrett, cho biết, khoảng 7 người đã bị thiệt mạng trong một vụ xả súng hàng loạt tại một cơ sở của công ty nước giải khát Molson Coors ở Milwaukee, bang Wiscousin hôm thứ Tư (26/02/2020), bao gồm cả nghi phạm, được cho là một nhân viên đã bị sa thải.

Phát biểu tại cuộc họp báo nhằm ứng phó dịch Covid-19, Tổng thống Mỹ Trump cũng đã lên án vụ tấn công, gọi kẻ xả súng là "kẻ giết người độc ác".

Sở Cảnh sát Milwaukee chỉ cho biết trên Twitter rằng cảnh sát đang điều tra một "sự cố nghiêm trọng" và kêu gọi công chúng "tránh xa" khu vực trung tâm thành phố.

Công ty Molson Coors Beverage cho biết trong tuyên bố: "Có một tình huống khẩn đã xảy ra tại cơ sở Milwaukee và chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với sở cảnh sát địa phương. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là các nhân viên và chúng tôi sẽ cung cấp thông tin phối hợp với bên cảnh sát khi có thể".

Toàn bộ cơ sở của Molson Coors ở Milwaukee đã bị phong tỏa. Công ty cho biết trong email gửi các nhân viên rằng, tay súng nấp ở gần cầu thang tầng hai của một cơ sở đóng gói. Truyền thông Mỹ đưa tin tay súng là một nhân viên vừa bị sa thải, đã ăn trộm thẻ tên của đồng nghiệp cũ để vào công ty.

Cuối năm 2019, Molson Coors bắt đầu tái cấu trúc, chuyển trụ sở tại từ Denver sang Chicago và chuyển hàng trăm công việc văn phòng sang cơ sở ở Milwaukee. Việc tái cấu trúc đã cắt giảm khoảng 400 đến 500 lao động. Công ty hiện có 610 nhân viên văn phòng và 750 lao động tại 2 nhà máy.

53Vote
40Vote
34Vote
22Vote
12Vote
311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.