Microsoft Kiện IRS Để Được Biết Chi Tiết Cuộc Dò Xét Các Giao Dịch Nội Bộ

26 Tháng Mười Một 20147:00 CH(Xem: 27161)
Microsoft Kiện IRS Để Được Biết Chi Tiết Cuộc Dò Xét Các Giao Dịch Nội Bộ
blank
Vào hạ tuần tháng 11/2014, công ty phần mềm khổng lồ Microsoft đã tiến hành kiện Sở Thuế Liên Bang (IRS), nhằm tìm kiếm thông tin về một công ty luật được thuê để xem xét lại cách mà Microsoft tính toán doanh số bán hàng giữa các công ty con.

Hồ sơ vụ kiện được nộp ở một tòa án liên bang quận Columbia. Theo đó, IRS đã tiến hành một hợp đồng với công ty chuyên về kiện tụng Quinn Emanuel Urquhart & Sullivan trong năm 2014. Sở Thuế Liên Bang đã trả cho Quinn Emanuel hơn 2 triệu USD để điều tra các hồ sơ khai thuế của Microsoft Corp từ năm 2004 đến năm 2009.

Microsoft cáo buộc IRS đã không chấp hành đạo luật “Tự do về thông tin” và yêu cầu được biết đầy đủ về hợp đồng giữa cơ quan thuế với Quinn Emanuel cũng như các tài liệu khác.

Các tập đoàn đa quốc gia thực hiện chính sách chuyển giá đối với hàng hóa và dịch vụ dịch chuyển từ một thành viên này đến một thành viên khác trong tập đoàn qua các biên giới quốc tế, những giao dịch tiền mặt này thường xuyên làm giảm chi phí thuế trên toàn cầu của công ty.

IRS đã xem xét kỹ lưỡng các công ty công nghệ bao gồm Microsoft và Amazon.com Inc, thông qua cách họ giải thích về việc chuyển giá.

Công ty luật Quinn Emanuel, có trụ sở tại Los Angeles, đã có được khách hàng là các cơ quan chính phủ trong những năm gần đây. Công ty đã đại diện cho Cục Tài Chính Gia Cư Liên Bang (FHFA) trong các vụ kiện cấp cao chống lại các tổ chức tài chính bao gồm Goldman Sachs Groups Inc, đối với chất lượng chứng khoán có đảm bảo bằng thế chấp (Mortagage Backed Security) mà họ đã bán trước khi khủng hoảng tài chính vào năm 2008.
Phía IRS từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ kiện đang chờ giải quyết. Bên cạnh đó, Quinn Emanuel cũng không có bất kỳ phản ứng gì.
53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.