Alphabet Vẫn Phải Đối Mặt Với Nghi Vấn Về Việc Sử Dụng Dữ Liệu Trong Dự Án Thành Phố Thông Minh Toronto

26 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 13076)
Alphabet Vẫn Phải Đối Mặt Với Nghi Vấn Về Việc Sử Dụng Dữ Liệu Trong Dự Án Thành Phố Thông Minh Toronto
Alphabet Vẫn Phải Đối Mặt Với Nghi Vấn Về Việc Sử Dụng Dữ Liệu

Đề xuất phát triển thành phố thông minh ở Toronto của Alphabet đang đối mặt với những nghi vấn mới về công nghệ thu thập dữ liệu của dự án từ hội đồng tư vấn cho cơ quan được chính phủ Canada ủy quyền phụ trách xây dựng.

Sidewalk Labs, công ty con của Alphabet, đang phát triển dự án cộng đồng và nhà ở tương lai, đã phải thu hẹp kế hoạch sau khi các chuyên gia về quyền riêng tư và các nhà hoạch định thị trấn khác cho rằng công nghệ liên quan đã xâm lấn quá mức. Công ty đã gửi lại đề xuất vào tháng 11/2019.

Tuy nhiên, trong một báo cáo phát hành hôm thứ Tư (26/02/2020), Hội đồng tư vấn chiến lược kỹ thuật số Toronto (Waterfront Toronto’s Digital Strategy Advisory Panel - DSAP), bao gồm các chuyên gia về quyền riêng tư và đổi mới kỹ thuật số, vẫn lo ngại về kế hoạch sửa đổi. Hội đồng có nói rõ ràng hơn về một số phần của đề xuất: “bao gồm nhưng không giới hạn giải thích về lý do tại sao các phương pháp tiếp cận kỹ thuật số được chọn so với các giải pháp phi kỹ thuật số”.


Được yêu cầu bình luận về những lo ngại của hội thảo, Keerthana Rang, người phát ngôn của Sidewalk Labs cho biết trong một tuyên bố gửi qua email rằng, công nghệ được tích hợp trong dự án được đề xuất sẽ phù hợp với những gì đã được sử dụng cho người dân Toronto, và xuất của Sidewalk Labs chưa bao gồm Hệ thống giám sát, điểm tín dụng xã hội hoặc nhận diện khuôn mặt.

Canada đang trong quá trình nâng cấp luật riêng tư kỹ thuật số, vốn chưa được cập nhật từ những năm 1990. Hội đồng quản trị dự án Toronto sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào tháng 05/2020.

54Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.
09 Tháng Giêng 2020
Trước khi CES 2020 bắt đầu, nhiều người đã tò mò về một dự án mang khoa học viễn tưởng vào thực tế của Samsung.