Alphabet Vẫn Phải Đối Mặt Với Nghi Vấn Về Việc Sử Dụng Dữ Liệu Trong Dự Án Thành Phố Thông Minh Toronto

26 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 13549)
Alphabet Vẫn Phải Đối Mặt Với Nghi Vấn Về Việc Sử Dụng Dữ Liệu Trong Dự Án Thành Phố Thông Minh Toronto
Alphabet Vẫn Phải Đối Mặt Với Nghi Vấn Về Việc Sử Dụng Dữ Liệu

Đề xuất phát triển thành phố thông minh ở Toronto của Alphabet đang đối mặt với những nghi vấn mới về công nghệ thu thập dữ liệu của dự án từ hội đồng tư vấn cho cơ quan được chính phủ Canada ủy quyền phụ trách xây dựng.

Sidewalk Labs, công ty con của Alphabet, đang phát triển dự án cộng đồng và nhà ở tương lai, đã phải thu hẹp kế hoạch sau khi các chuyên gia về quyền riêng tư và các nhà hoạch định thị trấn khác cho rằng công nghệ liên quan đã xâm lấn quá mức. Công ty đã gửi lại đề xuất vào tháng 11/2019.

Tuy nhiên, trong một báo cáo phát hành hôm thứ Tư (26/02/2020), Hội đồng tư vấn chiến lược kỹ thuật số Toronto (Waterfront Toronto’s Digital Strategy Advisory Panel - DSAP), bao gồm các chuyên gia về quyền riêng tư và đổi mới kỹ thuật số, vẫn lo ngại về kế hoạch sửa đổi. Hội đồng có nói rõ ràng hơn về một số phần của đề xuất: “bao gồm nhưng không giới hạn giải thích về lý do tại sao các phương pháp tiếp cận kỹ thuật số được chọn so với các giải pháp phi kỹ thuật số”.


Được yêu cầu bình luận về những lo ngại của hội thảo, Keerthana Rang, người phát ngôn của Sidewalk Labs cho biết trong một tuyên bố gửi qua email rằng, công nghệ được tích hợp trong dự án được đề xuất sẽ phù hợp với những gì đã được sử dụng cho người dân Toronto, và xuất của Sidewalk Labs chưa bao gồm Hệ thống giám sát, điểm tín dụng xã hội hoặc nhận diện khuôn mặt.

Canada đang trong quá trình nâng cấp luật riêng tư kỹ thuật số, vốn chưa được cập nhật từ những năm 1990. Hội đồng quản trị dự án Toronto sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào tháng 05/2020.

54Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.