Alphabet Vẫn Phải Đối Mặt Với Nghi Vấn Về Việc Sử Dụng Dữ Liệu Trong Dự Án Thành Phố Thông Minh Toronto

26 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 513)
Alphabet Vẫn Phải Đối Mặt Với Nghi Vấn Về Việc Sử Dụng Dữ Liệu Trong Dự Án Thành Phố Thông Minh Toronto
Alphabet Vẫn Phải Đối Mặt Với Nghi Vấn Về Việc Sử Dụng Dữ Liệu

Đề xuất phát triển thành phố thông minh ở Toronto của Alphabet đang đối mặt với những nghi vấn mới về công nghệ thu thập dữ liệu của dự án từ hội đồng tư vấn cho cơ quan được chính phủ Canada ủy quyền phụ trách xây dựng.

Sidewalk Labs, công ty con của Alphabet, đang phát triển dự án cộng đồng và nhà ở tương lai, đã phải thu hẹp kế hoạch sau khi các chuyên gia về quyền riêng tư và các nhà hoạch định thị trấn khác cho rằng công nghệ liên quan đã xâm lấn quá mức. Công ty đã gửi lại đề xuất vào tháng 11/2019.

Tuy nhiên, trong một báo cáo phát hành hôm thứ Tư (26/02/2020), Hội đồng tư vấn chiến lược kỹ thuật số Toronto (Waterfront Toronto’s Digital Strategy Advisory Panel - DSAP), bao gồm các chuyên gia về quyền riêng tư và đổi mới kỹ thuật số, vẫn lo ngại về kế hoạch sửa đổi. Hội đồng có nói rõ ràng hơn về một số phần của đề xuất: “bao gồm nhưng không giới hạn giải thích về lý do tại sao các phương pháp tiếp cận kỹ thuật số được chọn so với các giải pháp phi kỹ thuật số”.


Được yêu cầu bình luận về những lo ngại của hội thảo, Keerthana Rang, người phát ngôn của Sidewalk Labs cho biết trong một tuyên bố gửi qua email rằng, công nghệ được tích hợp trong dự án được đề xuất sẽ phù hợp với những gì đã được sử dụng cho người dân Toronto, và xuất của Sidewalk Labs chưa bao gồm Hệ thống giám sát, điểm tín dụng xã hội hoặc nhận diện khuôn mặt.

Canada đang trong quá trình nâng cấp luật riêng tư kỹ thuật số, vốn chưa được cập nhật từ những năm 1990. Hội đồng quản trị dự án Toronto sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào tháng 05/2020.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch
05 Tháng Tư 2020
Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Ireland, Leo Varadkar, đã tái ghi danh với tư cách bác sĩ và sẽ làm việc một ca trong tuần, góp phần trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với đại dịch coronavirus (Covid-19) vào đầu ngày thứ Ba (07/04/2020), khi số ca nhiễm đạt 1,000 tại thủ đô Tokyo.
05 Tháng Tư 2020
Công ty cho biết sẽ xóa các video vi phạm chính sách.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe hôm Chủ nhật (05/04/2020), 10 ngày sau khi ông xét nghiệm dương tính với Covid-19.