Một Cư Dân California Chẩn Đoán Nhiễm Coronavirus

26 Tháng Hai 20206:30 CH(Xem: 12919)
Một Cư Dân California Chẩn Đoán Nhiễm Coronavirus
Một Cư Dân California Chẩn Đoán Nhiễm Coronavirus

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết trong một tuyên bố gửi qua email vào tối thứ Tư (26/02/2020), một người ở California đã được chẩn đoán nhiễm coronavirus (Covid-19), dù không có bất kỳ lịch sử du lịch nào có liên quan, hay tiếp xúc với người bị bệnh.

Đây có thể là ví dụ đầu tiên về “lây lan cộng đồng”, một thuật ngữ mà cộng đồng y tế công sử dụng để nói nguồn gốc không rõ của căn bệnh, CDC cho biết trong bản phát hành. Cũng có thể là bệnh nhân đã tiếp xúc với một người mà đi du lịch và không nhận ra họ đã bị nhiễm bệnh. Theo Washington Post, người bị nhiễm ở Bắc California.

Tuyên bố của CDC được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Donald Trump kết thúc cuộc họp báo nơi ông chỉ định Phó Tổng thống Mike Pence là nhà lãnh đạo phản ứng phòng chống dịch coronavirus của Hoa Kỳ. Mike Pence, với tư cách là thống đốc bang Indiana, đã cắt giảm tài trợ cho các sáng kiến y tế công cộng và trì hoãn chương trình trao đổi bơm kim tiêm, dẫn đến sự bùng phát tồi tệ nhất của HIV trong lịch sử Indiana. Pence thay thế Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar.

Dịch coronavirus có nguồn gốc từ Trung Quốc, nơi vẫn còn hầu hết các trường hợp bị lây nhiễm. Ngoài ra còn có các ổ dịch khác ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý và Iran. Cho đến nay, đã có hơn 80,000 trường hợp được xác nhận bị nhiễm, và hơn 2,700 trường hợp tử vong.

58Vote
44Vote
38Vote
23Vote
16Vote
3.229
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.
28 Tháng Mười Một 2019
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.