Một Cư Dân California Chẩn Đoán Nhiễm Coronavirus

26 Tháng Hai 20206:30 CH(Xem: 1258)
Một Cư Dân California Chẩn Đoán Nhiễm Coronavirus
Một Cư Dân California Chẩn Đoán Nhiễm Coronavirus

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết trong một tuyên bố gửi qua email vào tối thứ Tư (26/02/2020), một người ở California đã được chẩn đoán nhiễm coronavirus (Covid-19), dù không có bất kỳ lịch sử du lịch nào có liên quan, hay tiếp xúc với người bị bệnh.

Đây có thể là ví dụ đầu tiên về “lây lan cộng đồng”, một thuật ngữ mà cộng đồng y tế công sử dụng để nói nguồn gốc không rõ của căn bệnh, CDC cho biết trong bản phát hành. Cũng có thể là bệnh nhân đã tiếp xúc với một người mà đi du lịch và không nhận ra họ đã bị nhiễm bệnh. Theo Washington Post, người bị nhiễm ở Bắc California.

Tuyên bố của CDC được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Donald Trump kết thúc cuộc họp báo nơi ông chỉ định Phó Tổng thống Mike Pence là nhà lãnh đạo phản ứng phòng chống dịch coronavirus của Hoa Kỳ. Mike Pence, với tư cách là thống đốc bang Indiana, đã cắt giảm tài trợ cho các sáng kiến y tế công cộng và trì hoãn chương trình trao đổi bơm kim tiêm, dẫn đến sự bùng phát tồi tệ nhất của HIV trong lịch sử Indiana. Pence thay thế Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar.

Dịch coronavirus có nguồn gốc từ Trung Quốc, nơi vẫn còn hầu hết các trường hợp bị lây nhiễm. Ngoài ra còn có các ổ dịch khác ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý và Iran. Cho đến nay, đã có hơn 80,000 trường hợp được xác nhận bị nhiễm, và hơn 2,700 trường hợp tử vong.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.