Một Cư Dân California Chẩn Đoán Nhiễm Coronavirus

26 Tháng Hai 20206:30 CH(Xem: 1919)
Một Cư Dân California Chẩn Đoán Nhiễm Coronavirus
Một Cư Dân California Chẩn Đoán Nhiễm Coronavirus

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết trong một tuyên bố gửi qua email vào tối thứ Tư (26/02/2020), một người ở California đã được chẩn đoán nhiễm coronavirus (Covid-19), dù không có bất kỳ lịch sử du lịch nào có liên quan, hay tiếp xúc với người bị bệnh.

Đây có thể là ví dụ đầu tiên về “lây lan cộng đồng”, một thuật ngữ mà cộng đồng y tế công sử dụng để nói nguồn gốc không rõ của căn bệnh, CDC cho biết trong bản phát hành. Cũng có thể là bệnh nhân đã tiếp xúc với một người mà đi du lịch và không nhận ra họ đã bị nhiễm bệnh. Theo Washington Post, người bị nhiễm ở Bắc California.

Tuyên bố của CDC được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Donald Trump kết thúc cuộc họp báo nơi ông chỉ định Phó Tổng thống Mike Pence là nhà lãnh đạo phản ứng phòng chống dịch coronavirus của Hoa Kỳ. Mike Pence, với tư cách là thống đốc bang Indiana, đã cắt giảm tài trợ cho các sáng kiến y tế công cộng và trì hoãn chương trình trao đổi bơm kim tiêm, dẫn đến sự bùng phát tồi tệ nhất của HIV trong lịch sử Indiana. Pence thay thế Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar.

Dịch coronavirus có nguồn gốc từ Trung Quốc, nơi vẫn còn hầu hết các trường hợp bị lây nhiễm. Ngoài ra còn có các ổ dịch khác ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý và Iran. Cho đến nay, đã có hơn 80,000 trường hợp được xác nhận bị nhiễm, và hơn 2,700 trường hợp tử vong.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.