Một Cư Dân California Chẩn Đoán Nhiễm Coronavirus

26 Tháng Hai 20206:30 CH(Xem: 12522)
Một Cư Dân California Chẩn Đoán Nhiễm Coronavirus
Một Cư Dân California Chẩn Đoán Nhiễm Coronavirus

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết trong một tuyên bố gửi qua email vào tối thứ Tư (26/02/2020), một người ở California đã được chẩn đoán nhiễm coronavirus (Covid-19), dù không có bất kỳ lịch sử du lịch nào có liên quan, hay tiếp xúc với người bị bệnh.

Đây có thể là ví dụ đầu tiên về “lây lan cộng đồng”, một thuật ngữ mà cộng đồng y tế công sử dụng để nói nguồn gốc không rõ của căn bệnh, CDC cho biết trong bản phát hành. Cũng có thể là bệnh nhân đã tiếp xúc với một người mà đi du lịch và không nhận ra họ đã bị nhiễm bệnh. Theo Washington Post, người bị nhiễm ở Bắc California.

Tuyên bố của CDC được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Donald Trump kết thúc cuộc họp báo nơi ông chỉ định Phó Tổng thống Mike Pence là nhà lãnh đạo phản ứng phòng chống dịch coronavirus của Hoa Kỳ. Mike Pence, với tư cách là thống đốc bang Indiana, đã cắt giảm tài trợ cho các sáng kiến y tế công cộng và trì hoãn chương trình trao đổi bơm kim tiêm, dẫn đến sự bùng phát tồi tệ nhất của HIV trong lịch sử Indiana. Pence thay thế Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar.

Dịch coronavirus có nguồn gốc từ Trung Quốc, nơi vẫn còn hầu hết các trường hợp bị lây nhiễm. Ngoài ra còn có các ổ dịch khác ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý và Iran. Cho đến nay, đã có hơn 80,000 trường hợp được xác nhận bị nhiễm, và hơn 2,700 trường hợp tử vong.

58Vote
44Vote
38Vote
23Vote
16Vote
3.229
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.