Một Cư Dân California Chẩn Đoán Nhiễm Coronavirus

26 Tháng Hai 20206:30 CH(Xem: 13361)
Một Cư Dân California Chẩn Đoán Nhiễm Coronavirus
Một Cư Dân California Chẩn Đoán Nhiễm Coronavirus

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết trong một tuyên bố gửi qua email vào tối thứ Tư (26/02/2020), một người ở California đã được chẩn đoán nhiễm coronavirus (Covid-19), dù không có bất kỳ lịch sử du lịch nào có liên quan, hay tiếp xúc với người bị bệnh.

Đây có thể là ví dụ đầu tiên về “lây lan cộng đồng”, một thuật ngữ mà cộng đồng y tế công sử dụng để nói nguồn gốc không rõ của căn bệnh, CDC cho biết trong bản phát hành. Cũng có thể là bệnh nhân đã tiếp xúc với một người mà đi du lịch và không nhận ra họ đã bị nhiễm bệnh. Theo Washington Post, người bị nhiễm ở Bắc California.

Tuyên bố của CDC được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Donald Trump kết thúc cuộc họp báo nơi ông chỉ định Phó Tổng thống Mike Pence là nhà lãnh đạo phản ứng phòng chống dịch coronavirus của Hoa Kỳ. Mike Pence, với tư cách là thống đốc bang Indiana, đã cắt giảm tài trợ cho các sáng kiến y tế công cộng và trì hoãn chương trình trao đổi bơm kim tiêm, dẫn đến sự bùng phát tồi tệ nhất của HIV trong lịch sử Indiana. Pence thay thế Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar.

Dịch coronavirus có nguồn gốc từ Trung Quốc, nơi vẫn còn hầu hết các trường hợp bị lây nhiễm. Ngoài ra còn có các ổ dịch khác ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý và Iran. Cho đến nay, đã có hơn 80,000 trường hợp được xác nhận bị nhiễm, và hơn 2,700 trường hợp tử vong.

58Vote
44Vote
38Vote
23Vote
16Vote
3.229
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.