Trái Đất Đang Có Mặt Trăng Thứ 2

26 Tháng Hai 20207:30 CH(Xem: 29417)
Trái Đất Đang Có Mặt Trăng Thứ 2
Trái Đất Đang Có Mặt Trăng Thứ 2

Khoảng cuối tháng 02/2020, các nhà thiên văn học tại Catalina Sky Survey tuyên bố đã phát hiện một vệ tinh tự nhiên thứ hai quay quanh Trái đất, bên cạnh Mặt trăng mà chúng ta đều biết. Có vẻ như Trái đất đã có thêm một mặt trăng nữa quay quanh mình.

Phát hiện mới cho thấy một tiểu hành tinh nhỏ bị cuốn vào quỹ đạo của Trái đất, và trở thành một mặt trăng tạm thời. Các nhà khoa học đã phát hiện tiểu hành tinh từ tuần thứ 3 của tháng 02/2020, nhưng cần nghiên cứu thêm để xác nhận rằng nó không phải vệ tinh nhân tạo hay rác vũ trụ, do kích thước của nó quá nhỏ.

Một nhà thiên văn học trong nhóm nghiên cứu tại Catalina đã đăng lên Twitter đoạn video cho thấy mặt trăng thứ hai đang quay quanh Trái đất, và gọi là 2020 CD3. Theo các nhà thiên văn học, nó có kích thước khá nhỏ, ước tính đường kính chỉ khoảng 3.5 m, nên chúng ta không thể quan sát được mặt trăng thứ hai bằng mắt thường từ Trái đất.

Những sự kiện như vậy là hiện tượng rất hiếm gặp, nhưng không phải là chưa từng xảy ra. Cách đây 14 năm, các nhà khoa học cũng phát hiện một mặt trăng tạm thời của Trái đất. Sự tương tác cũng không phải là mãi mãi, trong vòng vài tháng, mặt trăng mới sẽ tạm biệt Trái đất và tiếp tục bay vào vũ trụ. Sự kiện cũng là cơ hội cho các nhà khoa học nghiên cứu các tiểu hành tinh và cách chúng tương tác với các vật thể có kích thước cỡ hành tinh.

56Vote
42Vote
311Vote
28Vote
19Vote
2.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.