Trái Đất Đang Có Mặt Trăng Thứ 2

26 Tháng Hai 20207:30 CH(Xem: 29454)
Trái Đất Đang Có Mặt Trăng Thứ 2
Trái Đất Đang Có Mặt Trăng Thứ 2

Khoảng cuối tháng 02/2020, các nhà thiên văn học tại Catalina Sky Survey tuyên bố đã phát hiện một vệ tinh tự nhiên thứ hai quay quanh Trái đất, bên cạnh Mặt trăng mà chúng ta đều biết. Có vẻ như Trái đất đã có thêm một mặt trăng nữa quay quanh mình.

Phát hiện mới cho thấy một tiểu hành tinh nhỏ bị cuốn vào quỹ đạo của Trái đất, và trở thành một mặt trăng tạm thời. Các nhà khoa học đã phát hiện tiểu hành tinh từ tuần thứ 3 của tháng 02/2020, nhưng cần nghiên cứu thêm để xác nhận rằng nó không phải vệ tinh nhân tạo hay rác vũ trụ, do kích thước của nó quá nhỏ.

Một nhà thiên văn học trong nhóm nghiên cứu tại Catalina đã đăng lên Twitter đoạn video cho thấy mặt trăng thứ hai đang quay quanh Trái đất, và gọi là 2020 CD3. Theo các nhà thiên văn học, nó có kích thước khá nhỏ, ước tính đường kính chỉ khoảng 3.5 m, nên chúng ta không thể quan sát được mặt trăng thứ hai bằng mắt thường từ Trái đất.

Những sự kiện như vậy là hiện tượng rất hiếm gặp, nhưng không phải là chưa từng xảy ra. Cách đây 14 năm, các nhà khoa học cũng phát hiện một mặt trăng tạm thời của Trái đất. Sự tương tác cũng không phải là mãi mãi, trong vòng vài tháng, mặt trăng mới sẽ tạm biệt Trái đất và tiếp tục bay vào vũ trụ. Sự kiện cũng là cơ hội cho các nhà khoa học nghiên cứu các tiểu hành tinh và cách chúng tương tác với các vật thể có kích thước cỡ hành tinh.

56Vote
42Vote
311Vote
28Vote
19Vote
2.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.