Trái Đất Đang Có Mặt Trăng Thứ 2

26 Tháng Hai 20207:30 CH(Xem: 29370)
Trái Đất Đang Có Mặt Trăng Thứ 2
Trái Đất Đang Có Mặt Trăng Thứ 2

Khoảng cuối tháng 02/2020, các nhà thiên văn học tại Catalina Sky Survey tuyên bố đã phát hiện một vệ tinh tự nhiên thứ hai quay quanh Trái đất, bên cạnh Mặt trăng mà chúng ta đều biết. Có vẻ như Trái đất đã có thêm một mặt trăng nữa quay quanh mình.

Phát hiện mới cho thấy một tiểu hành tinh nhỏ bị cuốn vào quỹ đạo của Trái đất, và trở thành một mặt trăng tạm thời. Các nhà khoa học đã phát hiện tiểu hành tinh từ tuần thứ 3 của tháng 02/2020, nhưng cần nghiên cứu thêm để xác nhận rằng nó không phải vệ tinh nhân tạo hay rác vũ trụ, do kích thước của nó quá nhỏ.

Một nhà thiên văn học trong nhóm nghiên cứu tại Catalina đã đăng lên Twitter đoạn video cho thấy mặt trăng thứ hai đang quay quanh Trái đất, và gọi là 2020 CD3. Theo các nhà thiên văn học, nó có kích thước khá nhỏ, ước tính đường kính chỉ khoảng 3.5 m, nên chúng ta không thể quan sát được mặt trăng thứ hai bằng mắt thường từ Trái đất.

Những sự kiện như vậy là hiện tượng rất hiếm gặp, nhưng không phải là chưa từng xảy ra. Cách đây 14 năm, các nhà khoa học cũng phát hiện một mặt trăng tạm thời của Trái đất. Sự tương tác cũng không phải là mãi mãi, trong vòng vài tháng, mặt trăng mới sẽ tạm biệt Trái đất và tiếp tục bay vào vũ trụ. Sự kiện cũng là cơ hội cho các nhà khoa học nghiên cứu các tiểu hành tinh và cách chúng tương tác với các vật thể có kích thước cỡ hành tinh.

56Vote
42Vote
311Vote
28Vote
19Vote
2.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2020
Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.
27 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh về công ty mạng xã hội vào thứ Năm (28/05/2020), sau khi ông đe dọa đóng cửa các nền tảng vì cho rằng họ “bịt miệng” tiếng nói bảo thủ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
27 Tháng Năm 2020
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
27 Tháng Năm 2020
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.