Mỹ - Hàn Hoãn Cuộc Diễn Tập Chung Vì Dịch Coronavirus Lây Quá Nhanh

26 Tháng Hai 20208:45 CH(Xem: 12605)
Mỹ - Hàn Hoãn Cuộc Diễn Tập Chung Vì Dịch Coronavirus Lây Quá Nhanh
Mỹ - Hàn Hoãn Cuộc Diễn Tập Chung Vì Dịch Coronavirus Lây Quá Nhanh

Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã đưa ra thông báo vào thứ Năm (27/02/2020) về việc hoãn cuộc diễn tập chỉ huy chung vào tháng 03/2020 do lo ngại dịch Covid-19 bùng phát.

Brazil đã xác nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở khu vực Mỹ Latinh, trong khi bệnh dịch đã lan tới Pakistan, Thụy Điển, Na Uy, Hy Lạp, Romania và Algeria. Trung Quốc đã báo cáo 433 trường hợp mới vào thứ Năm (27/02/2020), so với 406 ca trong ngày trước đó.

Cơ quan y tế Mỹ đã báo cáo trường hợp lây truyền cộng đồng đầu tiên có thể xảy ra ở Mỹ, liên quan đến người không có tiền sử du lịch hoặc tiếp xúc với một bệnh nhân đã biết khác. Tổng thống Donald Trump, trong nỗ lực làm dịu thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm trong ngày thứ năm liên tiếp, cho biết Mỹ đã rất sẵn sàng để đối mặt với mối đe dọa dịch bệnh. Khi được các phóng viên hỏi liệu ông có đang cân nhắc việc hạn chế du lịch đến và đi từ Hàn Quốc, Ý và các quốc gia khác, nơi số ca nhiễm đã bùng nổ, Trump cho biết mọi thứ đã sẵn sàng.

Quân đội Hàn Quốc đã ghi nhận ít nhất 13 trường hợp dương tính với virus và phải cách ly gần 8,000 người. Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) phát hiện một lính lục quân Mỹ nhiễm Covid-19 tại căn cứ Carroll, nằm cách thành phố Daegu khoảng 20 km về phía bắc. Đây là lính Mỹ tại ngũ đầu tiên nhiễm virus corona tại Hàn Quốc, được ghi nhận chỉ vài ngày sau khi người thân của một binh sĩ USFK mắc bệnh.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo ghi nhận thêm 334 ca dương tính Covid-19, mức tăng cao nhất kể từ khi dịch bùng phát tại đây. Hàn Quốc hiện ghi nhận 1,595 ca nhiễm bệnh, cao thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục.

Thị trưởng thành phố Daegu thông báo thêm một người tử vong, nâng số người chết vì Covid-19 tại Hàn Quốc lên 13.

Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc ra thông báo: “Bộ tư lệnh Lực lượng Liên hợp Mỹ - Hàn (CFC) quyết định hoãn đợt diễn tập chỉ huy chung cho tới khi có thông báo tiếp theo sau khi chính phủ Hàn Quốc nâng cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao nhất. Đây không phải quyết định dễ dàng”.

Washington và Seoul dự kiến diễn tập chỉ huy mô phỏng trên máy tính vào tháng 03/2020. Tư lệnh Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc Robert Abrams và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Hàn Quốc Park Han-ki trước đó đã nghiên cứu phương án giảm quy mô đợt huấn luyện nhằm đối phó tình hình lây nhiễm coronavirus tại Hàn Quốc.


53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft ra mắt logo mới của Edge, trình duyệt dựa trên nền tảng Chromium sẽ thay thế hoàn toàn cho Internet Explorer.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng giám đốc (CEO) Steve Easterbrook của McDonald’s bất ngờ mất toàn bộ các chức vụ tại hãng đồ ăn nhanh sau khi Hội đồng Quản trị xác định ông vi phạm chính sách của công ty.
04 Tháng Mười Một 2019
Các ngôi sao đang chiến đấu với khí và bụi trong Tinh Vân Đầm Phá (Lagoon Nebula) nhưng giành chiến thắng lại là các nhiếp ảnh gia.
04 Tháng Mười Một 2019
Mô hình thử nghiệm khí động học của oanh tạc cơ H-20 có hình dáng giống B-2 Mỹ, khiến nhiều người nghi ngờ Trung Quốc sao chép thiết kế.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ phận Sức khỏe mà Google đang được giao một nhiệm vụ không hề đơn giản. Giám đốc bộ phận Google Health, David Feinberg và CNBC đã đưa ra những ý tưởng mà nhóm phát triển của ông đang có.